Góc nhìn Đời sống - Tâm lý Sinh viên

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ ĐƯỢC MỘT TÌNH BẠN THÂN THIẾT VÀ BỀN LÂU?

31/03/2020

Để có được một tình bạn đẹp quả thực hai người phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Hãy cùng nhau xem qua một vài lưu ý có thể giúp chúng ta có được một tình bạn thân thiết và bền lâu nhé:

---1. Đừng lúc nào cũng nói về bản thân mình. Hãy đặt câu hỏi về họ và thể hiện sự quan tâm đến người bạn của mình và sở thích của họ.

---2. Đừng đánh giá người khác. Cố gắng tìm hiểu thêm về họ trước khi đưa ra ý kiến nào đó.

---3. Khi có trục trặc với bạn bè, đừng bao giờ nói xấu họ với ai vì hành động đó sẽ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

---4. Đôi lúc nên thử nhìn nhận mọi việc từ quan điểm của người kia và thể hiện quan điểm của mình, từ đó giúp hiểu nhau hơn và cải thiện thêm tình bạn.

---5. Hãy là chính mình, thể hiện bản thân để bạn bè có thể hiểu rõ và tin tưởng nhau hơn.

---6. Nghĩ kỹ những gì mình định nói trước khi cất lời. Những người bạn thân có thể bị tổn thương hoặc thấy bị xúc phạm nếu bạn nói mà không chút để ý gì.

---7. Ghi nhớ rằng đôi khi trong tình bạn có thể xảy ra cãi cọ hoặc bất đồng, nhưng bạn chỉ cần tha thứ và quên đi.

---8. Chấp nhận họ là chính họ, chứ không phải là người bạn muốn họ trở thành. Khi bạn gặp họ lần đầu tiên, đừng đánh giá họ qua vẻ bề ngoài, mà hãy nhìn vào những điều họ thích và họ là ai.

---9. Tình bạn cần rất nhiều sự rộng lượng và tập trung vào việc bạn sẵn sàng cho và nhận bao nhiêu.

CHÚC CÁC BẠN SẼ CÓ NHỮNG NGƯỜI BẠN THẬT TỐT ĐỂ CÙNG NHAU HỌC TẬP VÀ CHIA SẺ BUỒN VUI TRONG CUỘC SỐNG!

------------------------------------------------------------------------------------------------
Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ học vụ để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé:
- Facebook: UEF - Trung tâm Hỗ trợ học vụ
- Tư vấn học vụ trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tththv
- Hotline: 028 5422 1375
- Trực tiếp: Trung tâm Hỗ trợ học vụ (Tầng 2), Trường ĐH Kinh Tế - Tài Chính TP.HCM.

TT.HTHV