Tân sinh viên

Sinh hoạt đầu khóa

07/08/2019

Sinh hoạt đầu khóa là hoạt động thường niên mà Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dành cho tân sinh viên nhằm mang đến không gian giao lưu , kết nối giữa tân sinh viên với nhà trường cũng như các tân sinh viên đồng khóa và các anh chị sinh viên đi trước. 

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã có lời chúc mừng và nhắn nhủ đến toàn thể các bạn tân sinh viên: “Nhiệt liệt chào mừng các bạn – những thành viên mới của “đại gia đình” UEF. Hy vọng tuần sinh hoạt đầu khoá sẽ giúp các bạn thoát khỏi những b ngỡ ban đầunhanh chóng hoà nhịp vào môi trường quốc tế năng động, trang bị được những kỹ năng cần thiết và phấn đấu học tập, rèn luyện trong thời gian sắp tới”.
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời mời đến các bạn tân sinh viên
 
Tân sinh viên được trang bị những kiến thức căn bản về quy chế đào tạo, hoạt động sinh viên trong nhà trường. Đặc biệt, các bạn còn được tháo gỡ những khúc mắc về vấn đề thích nghi với môi trường đại học cùng các chuyên gia tâm lý. 
Anh Nguyễn Huỳnh Sinh - Bí thư đoàn trường giao lưu cùng tân sinh viên, tạo không khí gần gũi đầu chương trình
 
Sau khi được thông tin về quy chế đào tạo, các thành viên mới Nhà UEF được cung cấp kiến thức về đánh giá rèn luyện sinh viên, phân loại điểm rèn luyện và cách thức để duy trì học bổng. Theo đó, ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng – Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên đã giới thiệu đến các bạn tân sinh viên về những nội quy, quy chế học vụ cùng những thế mạnh quốc tế tại UEF. Các bạn hiểu rõ hơn về điểm rèn luyện, cách thức tính điểm, tiêu chí quan trọng để đánh giá rèn luyện, phân loại kết quả rèn luyện, đề đạt các suất học bổng cho sinh viên. Sau phần trình bày của đại diện phòng Công tác sinh viên, nhiều bạn sinh viên đặt câu hỏi và được giải
đáp tận tình.
 
ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng giới thiệu chi tiết về quy chế rèn luyện sinh viên

Tiếp đó, các bạn tân sinh viên cũng được nghe những chia sẻ bổ ích từ ThS. tâm lý Tô Nhi A. Với phần trò chuyện cùng diễn giả, các bạn tân sinh viên đã có được những phút trải lòng và gỡ rối về cách thích nghi với môi trường đại học. ThS. Tô Nhi A cũng nhấn mạnh khả năng quan sát, kiến thức và năng lực là những yếu tố rất cần thiết với sinh viên. 


Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thích nghi môi trường mới đối với tân sinh viên

Diễn giả cũng chia sẻ để có thể thích nghi với môi trường mới, tân sinh viên cần xác định được mình là ai? Mình cần gì? Mình đang ở trong điều kiện nào? Và quan trọng nhất là bạn muốn gì ở môi trường đại học. Đây sẽ là yếu tố giúp bạn hoạch định được kế hoạch học tập trong suốt 4 năm học sắp tới.
Hành trình đại học của các tân sinh viên khóa 2019 chỉ vừa mới khởi động. Tin rằng với những giây phút được trải lòng và nghe tư vấn tâm lý cùng các chuyên gia, các bạn sẽ định hướng rõ ràng hơn về lộ trình chinh phục tri thức trong thời gian sắp tới.
 
TIN LIÊN QUAN