Đào tạo sau đại học

UEF chính thức nhận hồ sơ tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Quan hệ công chúng

21/02/2024
Trong bối cảnh cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp phải liên tục đưa ra những chiến lược truyền thông, PR nhằm khẳng định thương hiệu trên thị trường. Chính vì vậy, lĩnh vực Quan hệ công chúng ngày càng được đề cao. Việc có thêm bằng cấp trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ công chúng sẽ giúp người làm PR mở ra những cơ hội lớn, thăng tiến và phát triển trong tương lai.
Là một trong những đơn vị đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, UEF tiếp tục tổ chức tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2024 với nhiều chuyên ngành, trong đó Quan hệ công chúng là ngành mới mở đào tạo năm 2024. Để hiểu thêm UEF nhận hồ sơ tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 1 - 2024 ngành Quan hệ công chúng như thế nào? Anh chị thí sinh có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.
Điều kiện đăng ký xét tuyển
Năm 2024, UEF tuyển sinh trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ công chúng (mã ngành: 8320108) theo nguyên tắc xét tuyển dựa vào điểm xét tuyển là điểm trung bình tích lũy đại học theo thang điểm 4, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có). Điểm nhận hồ sơ từ 2.0 trở lên đối với các chuyên ngành đào tạo.
Để đăng ký xét tuyển cao học ngành Quan hệ công chúng ở UEF, thí sinh cần đảm bảo điều kiện sau:
- Thí sinh đã tốt nghiệp đại học hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương) ngành phù hợp.
- Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc khác với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh).
- Có năng lực ngoại ngữ từ bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
- Đáp ứng các yêu cầu khác của chuẩn chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và theo quy định của chương trình đào tạo của trường.
- Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian bị thi hành kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự.
- Có đủ sức khỏe học tập.
- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định văn bằng theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn quy định của trường.
Yêu cầu về năng lực ngoại ngữ
- Thí sinh đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ khi có một trong các văn bằng, chứng chỉ sau:
+ Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình đố đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài;
+ Bằng tốt nghiệp đại học trở lên do UEF cấp trong thời gian không quá 02 năm và chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;
+ Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.
- Thí sinh chưa đáp ứng yêu cầu trên, phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ do UEF tổ chức. Điểm thi ngoại ngữ đầu vào bậc cao học của UEF đạt từ 50 điểm trở lên (thang điểm 100).
 

Chương trình thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ công chúng của UEF bắt đầu nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 12/4/2024
 
Hồ sơ tuyển sinh gồm:
- Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu)
- Sơ yếu lý lịch (theo mẫu)
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học
- Bản sao công chứng bảng điểm đại học
- Giấy khám sức khỏe (trong vòng 6 tháng)
- 06 hình 3x4 (Ghi rõ họ tên và ngày sinh sau hình)
- Bản sao công chứng giấy tờ về đối tượng ưu tiên (nếu có)
- Bản sao công chứng văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
- Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân
- Bản sao giấy khai sinh
- Giấy xác nhận thời gian làm việc (theo mẫu)
Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh và xét tuyển
- Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 12/4/2024
- Ôn tập tiếng Anh: 11/3/2024 - 15/4/2024
- Ngày thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Ngày 21/4/2024
- Ngày công bố kết quả thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Ngày 29/4/2024
- Thời gian nhập học: Ngày 6/5/2024 - 15/5/2024
- Thời gian khai giảng: Ngày 25/5/2024 (dự kiến)
Địa điểm hướng dẫn thủ tục và nhận hồ sơ
Viện Đào tạo sau đại học (Tầng 2), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF)
Số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 5422 1111 (240); 0913 161080 (điện thoại, Zalo, Viber)                               
Email: saudaihoc@uef.edu.vn
Những ưu điểm của chương trình đào tạo thạc sĩ Quan hệ công chúng tại UEF
Tại UEF, chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ công chúng được đào tạo chính quy trong thời gian 2 năm.
Các bài học về kỹ năng nghiên cứu khoa học, giảng dạy Quan hệ công chúng và Quảng cáo ở các trường đại học, năng lực tư vấn, tham mưu lãnh đạo, quản lý, hoạch định kế hoạch truyền thông,... sẽ được hướng dẫn bởi các giảng viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời, chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Quan hệ công chúng cũng được cập nhật theo chuẩn các trường đại học tiên tiến trên thế giới.
Về phương pháp giảng dạy, UEF luôn chú trọng tính tương tác, khơi gợi cảm hứng sáng tạo, nhạy bén, kỹ năng lãnh đạo và giải quyết vấn đề của học viên. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng được đầu tư với những trang thiết bị hiện đại, hệ thống thư viện, wifi,... giúp các bạn học tập và nghiên cứu hiệu quả.
Đặc biệt, nhằm giúp học viên hoàn toàn an tâm trải nghiệm và nâng cao kiến thức chuyên môn tại UEF, thời gian sẽ được bố trí một cách linh hoạt để các bạn có thể cân bằng giữa đời sống gia đình, việc học và việc làm.
 
 Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
TIN LIÊN QUAN