Gương sáng sinh viên

​Đội Logischam - Nhà UEF xuất sắc đạt danh hiệu Á quân cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021”

13/12/2021
Vừa qua, vòng Chung kết cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021" đã diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng cho những người tham dự. Xuất sắc vượt qua 3 vòng thi thử thách, gay cấn cùng 12 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, danh hiệu Á quân cuộc thi đã gọi tên đội Logischam của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF).

Vòng Chung kết cuộc thi được phát trực tiếp tại fanpage "Viet Nam Young Logistics Talent" vào sáng này 12/12

Vòng Chung kết năm nay có sự góp mặt của 12 đại diện xuất sắc đến từ 12 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc gồm: HOTLOG - Trường Đại học Ngoại thương; LOGCAKE - Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại; LOGISCHAM - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM; GILO - Trường Đại học Kinh tế TP HCM; DLT - Trường Đại học Công nghệ TP HCM; FSOL - Trường Đại học Tôn Đức Thắng; POTATO - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; LOGISTORM - Học viện Ngân hàng; HSLOG - Trường Đại học Giao thông vận tải; LOGI - Trường Đại học Nha Trang; PFL - Học viện Chính sách và Phát triển; THE CHUNG KẾT - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.
Ở chặng đua này, các đội thi đã trải qua ba vòng thi. Vòng Khát vọng: Lần lượt các đội của mỗi bảng sẽ trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian cho mỗi câu hỏi và trả lời là 20 giây. Ở vòng Chinh phục, mỗi đội sẽ 7 thuyết trình và 5 phút phản biện với Ban Giám khảo về đề tài của mình.
4 đội xuất sắc nhất từ 2 vòng Khát vọng và Chinh phục sẽ bước vào vòng thứ 3 là Vinh quang. 4 đội thi bốc thăm chia làm 2 cặp. Mỗi cặp sẽ cùng tranh biện về một đề tài theo 2 hướng “Ủng hộ” hoặc “Phản đối” để bày tỏ quan điểm, góc nhìn của mình.

Các “chiến binh” đến từ UEF đã có những phần thi ấn tượng, đưa ra nhiều lập luận sắc bén

4 thành viên đội Logischam gồm: Nguyễn Ngọc Thảo Quyên, Thái Minh Phương, Trần Thúy Vy và Nguyễn Văn Tuyên đã trình bày đề tài “Giải pháp nhằm tăng vòng quay sà lan để tăng hiệu quả hoạt động vận tải của Container bằng đường thủy nội địa trên tuyến đường TP.HCM – Đồng Nai – Bình Dương – Cái Mép tại Trung tâm vận tải thủy Transimex”. Qua các phần thi, cùng những đánh giá và nhận xét từ Ban giám khảo, các thí sinh đã trau dồi thêm nhiều bài học, sự cọ xát thực tiễn, cơ hội được tiếp xúc với doanh nghiệp, đồng thời rút ra được những kinh nghiệm quý báu để có thể hoàn thiện đề tài và ứng dụng cho công việc sau này.

Kết quả chung cuộc, đội Logischam Nhà UEF đạt danh hiệu Á quân cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2021

Cuộc thi khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc của các đội thi và khán giả. Có thể khẳng định rằng, cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics Việt Nam" chính là sân chơi học thuật uy tín, bổ ích cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Logistics trên toàn quốc nói chung và các bạn trẻ Nhà UEF nói riêng, là tiền đề để các bạn có thể chạm đến những thành công lớn trong lĩnh vực Logistics về sau.

Kim Bằng