Hoạt động sinh viên

Các “nhà leo núi” tài năng chinh phục thành công đỉnh “Olympic Tài chính - Kế toán 2023”

13/03/2023
Sau hơn 2 tháng triển khai, “Olympic Tài chính - Kế toán 2023” ​​đã về đích thành công với vòng Chung kết diễn ra vào Thứ Bảy vừa qua - 11/3. Từ hành trang kiến thức đã được học tập và tích lũy, các đội thi đã có những màn tranh tài gay cấn, hấp dẫn. Bằng sự bản lĩnh, tự tin và khả năng phản biện, ứng biến linh hoạt, 3 chàng trai đội The Dark Horses đã giành chiến thắng thuyết phục, trở thành Quán quân mùa thứ 3 của sân chơi học thuật này.

Ngôi vị vô địch “Olympic Tài chính - Kế toán" mùa 3 đã tìm được chủ nhân vào sáng 11/3

Olympic Tài chính - Kế toán là cuộc thi thường niên của Khoa Tài chính - Thương mại UEF. Trải qua 2 mùa tổ chức thành công, cuộc thi trở thành sân chơi mang dấu ấn của Khoa, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Năm nay, cuộc thi mở rộng quy mô, thu hút hơn 300 sinh viên đến từ 17 trường đại học trọng điểm trên địa bàn TP.HCM. Olympic Tài chính - Kế toán 2023 do Câu lạc bộ YAC và YFDM tổ chức dưới sự định hướng, đồng hành của Khoa Tài chính - Thương mại.
Tham dự vòng thi Chung kết, đại diện Nhà tài trợ, đồng hành có bà Nguyễn Thị Tuyết Lan - Trưởng phòng tư vấn đào tạo - Công ty Cổ phần Smart Train, bà Phan Nguyệt Vi - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ Cửu Châu, bà Phi Ngọc Điệp - Giám đốc vùng kinh doanh Công ty bảo hiểm Manulife, bà Lê Thị Tú - Giám đốc - Công ty Cổ phần Giáo dục và đào tạo Imap Việt Nam và ông Ngô Ngọc Thanh Tâm - Partnership Manager Ngân hàng Á Châu, Founder FES Academy.
Về phía UEF có sự tham dự của ông Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng trường,ThS. Huỳnh Quốc Phong - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, TS. Hà Thị Thủy - Trưởng Khoa Tài chính - Thương mại, ThS. Nguyễn Thanh Lâm - Phó Trưởng khoa Tài chính - Thương mại cùng các giảng viên Khoa.

Ông Đỗ Quốc Anh khích lệ tinh thần các đội thi

Phát biểu mở đầu chương trình, ông Đỗ Quốc Anh đã gửi lời động viên đến các thí sinh. Đồng thời, ông chia sẻ: “Sau 2 mùa được đánh giá rất tốt, năm nay Khoa Tài chính - Thương mại quyết định mở rộng quy mô và nhận tín hiệu đáng mừng khi thu hút được rất nhiều sinh viên từ các trường đến tham gia. Có thể thấy được, các cuộc thi nâng cao kiến thức về học thuật nhận được sự quan tâm lớn của sinh viên. Điều đó là động lực rất lớn cho chúng tôi xây dựng và phát triển nhiều sân chơi chất lượng cho các em. Mong rằng sau mùa thứ 3 năm nay, cuộc thi sẽ trở thành một hoạt động thường niên để tạo cơ hội học tập và giao lưu cho sinh viên các trường đại học trên cả nước.”

Những phần tranh tài kịch tính với phần biện luận sắc sảo của các đội thi

Tại vòng Chung kết, 9 thí sinh thuộc 3 đội thi: The Dark Horses, Break The Ice, Cabra  đã trải qua 3 chặng tranh tài cam go gồm: Khởi động, Thử sức và Giám đốc Tài chính.
Theo đó, tại chặng Khởi động, 3 đội đã cùng trải qua 10 câu hỏi trắc nghiệm tổng hợp về  kiến thức cơ bản, các trường hợp thực tế về các vấn đề kinh tế hiện nay.
Chặng 2 - Thử sức: 3 đội chơi nhận được câu hỏi tình huống từ Ban tổ chức để thảo luận trong thời gian tối đa là 10 giây và trả lời trước hội đồng ban giám khảo.
Ở chặng Giám đốc tài chính, mỗi đội đã thuyết trình về doanh nghiệp được cung cấp thông tin trước từ Ban tổ chức. 3 đội thi lần lượt trình bày trong vòng 8 phút. Sau đó, các bạn trả lời câu hỏi phản biện từ Ban giám khảo.

Ban giám khảo đánh giá cao phần thể hiện của các thí sinh tại vòng Chung kết

Bằng sự nhạy bén và những lập luận, quan điểm có dẫn chứng rõ ràng, rành mạch, ngôi vị Quán Quân mùa thứ 3 đã thuộc về 3 chàng trai đến từ nhóm The Dark Horses (sinh viên UEF; Đại học Kinh tế - UEH và Đại học Tôn Đức Thắng). Giải Nhì thuộc về đội Cabra và đội  Break The Ice cán đích ở vị trí thứ 3.

Các Giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về The Dark Horses, Cabra và Break The Ice

Cuộc thi cuộc thi “Olympic Tài chính - Kế toán 2023” khép lại thành công, những nhân tố tài năng mới đã lộ diện. Từ vòng loại đến vòng Chung kết, mỗi sinh viên tham dự đều đã tích lũy được thêm nhiều kiến thức bổ ích về công nghệ và cách ứng dụng hiệu quả vào lĩnh vực Kế toán - Tài chính. Một lần nữa chúc mừng các "nhà leo núi" tài năng đã chinh phục thành công cuộc thi năm nay.

Ảnh: Thành Thắng - Tuấn Nâu