Hoạt động sinh viên

Hội nghị Cán bộ Đoàn học kỳ I và phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2020 - 2021

17/12/2020
Ngày 17/12/2020, Đoàn trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức thành công Hội nghị “Cán bộ Đoàn học kỳ I và phát động phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020 - 2021” với sự tham gia của đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong trường và đông đảo đoàn viên, sinh viên.

Năm 2020 là một năm có nhiều biến động về kinh tế xã hội, tạo ra nhiều thách thức cho hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên. Tuy nhiên với sự quan tâm, ủng hộ và chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Hội Đồng Trường, Đảng ủy - Ban Giám hiệu, Lãnh đạo Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên UEF đã có những thay đổi tích cực để thích ứng với tình hình thực tế, xứng đáng là người bạn lớn của đoàn viên, sinh viên.

Bảy sự kiện tiêu biểu trong năm học 2019 - 2020 của Đoàn trường bao gồm:
1. Hội nghị tổng kết phong trào thanh niên, sinh viên 2018 - 2019 và phát động phong trào nghiên cứu khoa học
2. Ngày hội Câu lạc bộ/Đội/Nhóm sinh viên năm 2019 - UEF Club’s Day, “Colour your student’s life”
3. Hội Xuân - UEF Spring Fest 2020
4. Xuân Tình Nguyện 2020
5. Họp mặt cán bộ Đoàn - Hội UEF các thời kỳ, hướng đến kỷ niệm 89 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
6. Mùa Hè Xanh 2020
7. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh lần IV, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đến tham dự Hội nghị, TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “Trong năm học qua, sinh viên UEF có nhiều thành tích đáng tự hào. Các cuộc thi cấp thành phố, cấp quốc gia gần như sinh viên UEF đều góp mặt, từ học tập đến phong trào… Chúc các bạn đoàn viên, sinh viên luôn trẻ trung, nhiệt huyết, tạo ra nhiều thành tích, đóng góp hết sức cho mái trường UEF."

TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng Nhà trưởng phát biểu tại Hội nghị

Trong chương trình, Quỹ học bổng UEF đã trao tặng 75 suất học bổng vượt khó, học tốt với tổng trị giá 800.000.000đ cho đại diện Đoàn trường. Đây là một trong những chính sách khuyến khích tài năng, hỗ trợ kịp thời cho sinh viên gặp khó khăn yên tâm học tập tại UEF.

ThS. Nguyễn Huỳnh Sinh - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn trường đại diện đoàn viên, sinh viên nhận học bổng từ Quỹ Khuyến học UEF

Cũng tại Hội nghị, 143 cá nhân, tập thể Câu lạc bộ/Đội/Nhóm, Liên chi Đoàn khoa đã được Hiệu trưởng Nhà trường tuyên dương và tặng giấy khen với các thành tích có nhiều đóng góp, đóng góp tiêu biểu, tham gia tích cực trong các hoạt động đoàn hội và hoạt động chung của Nhà trường.

Một số hình ảnh các cá nhân và đại diện tập thể Câu lạc bộ, Liên chi Đoàn khoa nhận giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường

Năm học 2019 - 2020 cũng là một năm bội thu của UEF trong phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên, tiêu biểu nhất là 03 đề tài đạt giải khuyến khích Vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22 năm 2020 và giải Ba Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ Giáo dục và đào tạo:
  • Đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain xây dựng nền tảng giáo dục và việc làm Jobchain" của bạn Lê Duy Khánh - Sinh viên năm III, khoa Công nghệ Thông tin
  • Đề tài “Xây dựng chiến lược Marketing - Mix cho các sản phẩm bảo vệ môi trường - Ứng dụng với dự án khởi nghiệp Sản phẩm tự hủy từ tinh bột khoai tây” của nhóm tác giả Đặng Nguyễn Xuân Trọng, Nông Văn Phước, Trần Nguyễn Ánh Duyên và Vũ Thị Thùy Dung - khoa Kinh tế
  • Đề tài “Thế hệ Z và xu hướng cá nhân hoá, nghiên cứu qua hành vi sử dụng ứng dụng TikTok” của nhóm thí sinh Đặng Ngọc Minh Thư và Phan Thảo My - khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông

Các bạn đoàn viên, sinh viên đã được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với chủ nhân cả 03 đề tài, chia sẻ kỉ niệm và trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngay tại Hội trường.

Giao lưu với các đề tài đạt giải cao trong các lĩnh vực Olympic, Nghiên cứu khoa học cấp Thành và cấp Bộ

PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường nhắn nhủ: “Khi các bạn có nhiều nghiên cứu khoa học, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khẳng định bản thân, nâng cao hiểu biết và thương hiệu. Chúc cho chúng ta luôn luôn vươn lên. Hy vọng năm học này, phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa.”

PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường phát biểu định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên UEF trong năm học 2020 - 2021

Với những lời chia sẻ, động viên và định hướng đến từ PGS.TS. Ngô Cao Cường, TS. Nhan Cẩm Trí, tin chắc rằng các bạn đoàn viên, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh đã có thêm nhiều động lực để học tập, rèn luyện, tiếp tục mang đến niềm tự hào cho UEF trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên.
Tin: Ngọc Thủy, Ảnh: Hồng Quân