Lạ mà quen với những giai điệu tuổi thơ trong "Chiếc Thuyền Nan - Miền ký ức"

18/11/2020

Tối ngày 17/11 vừa qua, sinh viên UEF đã có cơ hội thưởng thức chương trình hòa nhạc thính phòng lần đầu tiên tổ chức tại trường với phần trình diễn của Dàn nhạc TUSO (The United Saigon Orchestra).

Dàn nhạc và BTC sẵn sàng trước giờ biểu diễn

Chương trình do Phòng Công tác Sinh viên, Khoa Quan hệ Công chúng Truyền thông và Câu lạc bộ sự kiện REC phối hợp tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu Cafeteria Hi-DnB đã thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo CB-GV-NV và sinh viên trường.

Nhạc sỹ Violin- Nhạc trưởng Sơn Mạch giao lưu cùng khán giả chương trình "Chiếc Thuyền Nan"

Nghệ sĩ violin - Nhạc trưởng Sơn Mạch, đồng thời là người sáng lập The United Saigon Orchestra, chia sẻ Dự án “Chiếc Thuyền Nan - Miền ký ức” lấy ý tưởng từ nhạc thiếu nhi Việt Nam, được dàn dựng lại theo phong cách New Age (âm nhạc đương đại), biểu diễn bởi dàn nhạc giao hưởng, đưa người nghe quay trở lại với những kỷ niệm và cảm xúc từ thời thơ ấu đến khi cắp sách đến trường.
Bên cạnh đó, Dàn nhạc TUSO là nơi tập trung những nghệ sĩ có cùng đam mê và mong muốn đưa dàn nhạc giao hương quy mô nhỏ (10 nghệ sĩ) đến gần hơn với sinh viên, xây dựng "Văn hóa thưởng thức" cho người trẻ.

Một số hình ảnh trong chương trình

Trong chương trình, bên cạnh việc thưởng thức những giai điệu du dương, các bạn sinh viên và khán thính giả còn được giới thiệu, làm quen với các nhạc cụ trong dàn nhạc, thử sức làm nhạc trưởng, hát cùng dàn nhạc,...

Sinh viên UEF thử biểu diễn nhạc cụ, thử làm nhạc trưởng với sự hướng dẫn của các nghệ sĩ Dàn nhạc TUSO

Chương trình biểu diễn nhạc thính phòng "Chiếc Thuyền Nan - Miền ký ức" là một chương trình mới lạ. Những giai điệu lạ mà quen đến từ những bài hát gắn liền với tuổi thơ đã thật sự làm sống lại ký ức, chạm đến trái sinh sinh viên UEF nói riêng và người tham dự nói chung.

Tin: Ngọc Thủy - CLB Sự kiện REC
Ảnh: Hồng Quân