Hoạt động sinh viên

Sinh viên Nhà UEF làm bánh Trung thu, hoạt động gây quỹ thiện nguyện đầy ý nghĩa

08/09/2023
Sáng 8/9, chương trình “Ánh trăng cổ tích” do Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn UEF tổ chức đã diễn ra với buổi làm bánh Trung thu gây quỹ. Hoạt động ý nghĩa này thu hút nhiều sinh viên tham gia cùng sự hỗ trợ của đầu bếp đến từ Công ty Nhất Hương. 
Đại diện Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn có sự tham dự của TS. Ngô Minh Hải - Trưởng khoa, ThS. Nguyễn Viết Thủy - Phó Trưởng khoa, ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại - Phó Trưởng khoa. 
 

Các thầy cô cùng theo dõi hoạt động ý nghĩa của sinh viên 
 
Đồng hành với sinh viên trong hoạt động này là Đầu bếp Nguyễn Lâm Khang - Phó phòng Đào tạo Công ty Nhất Hương, chuyên cung cấp nguyên liệu làm bánh và nấu ăn, đào tạo khóa học về nghề bánh. Đặc biệt, buổi làm bánh có sự xuất hiện của chị Phạm Thu Hường, TikToker “Babykopohome” với 6.6 triệu người theo dõi
 

Đầu bếp Nguyễn Lâm Khang hướng dẫn quy trình làm bánh trung thu cho sinh viên 
TikToker Babykopohome tham gia hoạt động cùng sinh viên 
 
Tại chương trình, các bạn đã được Đầu bếp Nguyễn Lâm Khang hướng dẫn từng bước trong quy trình làm bánh Trung thu gồm: chuẩn bị nguyên vật liệu, làm vỏ bánh nướng, làm nhân bánh, dập khuôn bánh, nướng bánh và đóng gói thành phẩm. 
Những lưu ý chi tiết trong các bước cũng được đầu bếp chia sẻ cặn kẽ cho các bạn, đồng thời là các kỹ thuật cần thiết trong lĩnh vực làm bếp bánh được anh Lâm Khang hướng dẫn cụ thể. 
Đối với lĩnh vực bếp bánh, dù các bạn chưa tiếp xúc nhiều, nhưng với định hướng của các thầy cô trước đó về phân loại, phương pháp, quy trình thực hiện và chế biến, thì buổi hướng dẫn hôm nay khá trơn tru. Các bạn sinh viên rất nhanh nhạy và nhiệt huyết, tác phong và tinh thần làm việc nhóm tốt. Những hoạt động thực tế mang tính xã hội như thế này rất tốt cho sinh viên, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng mềm và nghiệp vụ chuyên môn, cũng như nắm được những thông tin về ẩm thực và quy trình chế biến ra sản phẩm. Ngoài ra, phòng thực hành bếp tại UEF đạt chuẩn mô hình bếp Âu, Á và bếp bánh, trang thiết bị đều tân tiến, đảm bảo cho quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi”, Đầu bếp Nguyễn Lâm Khang chia sẻ. 
 
Sau khi được hướng dẫn, sinh viên bắt tay vào thực hành từng công đoạn 
 
Tham gia làm bánh cùng sinh viên, TikToker Babykopohome cũng bày tỏ cảm xúc thích thú: “Chương trình này rất hay khi mang tính xã hội cao nên tôi quyết định tham gia cùng các bạn sinh viên UEF. Khi đến trường, tôi cũng khá bất ngờ về cơ sở vật chất tại đây, đặc biệt là khu vực làm bếp rất sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn. Các bạn sinh viên rất nhiệt huyết, thầy cô thì hướng dẫn tận tình. Thông qua hoạt động xã hội này, tôi hy vọng các bạn học hỏi được nhiều kỹ năng cần thiết. Đây là hành trang để các bạn bước vào đời, sống và làm việc với tinh thần tích cực”. 
 


Thành phẩm bánh Trung thu do sinh viên làm ra
 
Được biết, làm bánh Trung thu là hoạt động đấu tiên trong chương trình “Ánh trăng cổ tích”. Thành phẩm sẽ được bán để gây quỹ thiện nguyện cho Mái ấm Chúc Từ, với mong muốn tổ chức cho các bé một mùa Trung thu ấm áp, ý nghĩa với chị Hằng, chú Cuội, mâm cỗ, lồng đèn, bánh kẹo,... Vào ngày 28/9 tới đây, hoạt động trao quà thiện nguyện sẽ diễn ra tại mái ấm. 
Với chương trình lồng ghép tính xã hội và kỹ năng nghiệp vụ, hy vọng các bạn sinh viên đã bổ sung nhiều kiến thức chuyên môn bổ ích, rèn luyện kỹ năng mềm và nâng cao tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng. 
 
Nguyên Lê 
Ảnh: Tuấn Nâu
TIN LIÊN QUAN