Hoạt động sinh viên

The art of bread: Thêm một hoạt động đưa môn học đến gần với thực tiễn mới mẻ, thú vị

08/09/2023
Nằm trong chuỗi hoạt động gắn kết môn học với thực tiễn, vào ngày 7/9 vừa qua, khoa Quản trị du lịch - Khách sạn đã phối hợp với công ty Cổ phần Đại Tân Việt tổ chức thành công sự kiện “Nghệ thuật bánh mì - The art of bread”. Đây là dịp để các bạn sinh viên tìm hiểu về nghệ thuật làm các loại bánh mì tốt cho sức khỏe, đồng thời trau dồi kiến thức xoay quanh các nguyên liệu, quy trình thực hiện và tạo hình của mỗi loại bánh khác nhau. 
 


Tại sự kiện, UEFers đã được tìm hiểu và tự tay thực hiện những ổ bánh mì của riêng mình
 
Về phía công ty Cổ phần Đại Tân Việt, hoạt động có sự đồng hành của anh Trương Nguyễn Vinh Quang - Trưởng phòng Kinh doanh, anh Trịnh Văn Dũng - Cố vấn Bếp Bánh, chị Đỗ Thị Điệp - Trưởng phòng Marketing.
Về phía UEF có TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Viết Thủy – Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại - Phó Trưởng khoa Quản trị du lịch - Khách sạn, thầy Mai Lý Hiển - Giảng viên thực hành khoa Quản trị du lịch - Khách sạn.
 

TS. Ngô Minh Hải trao thư cảm ơn đến các khách mời từ công ty Đại Tân Việt
 
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nhan Cẩm Trí đề cập đến tầm quan trọng của các hoạt động đưa thực tiễn vào môn học đối với đời sống sinh viên. Thầy nhấn mạnh: “Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện ngoại khóa, kết nối doanh nghiệp với sự tham gia của các chuyên gia, người nổi tiếng trong lĩnh vực. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng, phát triển kiến thức và mở rộng trải nghiệm sống của mình sau giờ học. Đối với sự kiện này, thầy hy vọng các bạn sẽ có thể vừa học vừa chơi, mang về thật nhiều thông tin bổ ích để hiểu rõ hơn về những giá trị đằng sau một ổ bánh mì mà chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày”. 
Đại diện công ty Đại Tân Việt, anh Vinh Quang cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tạo điều kiện để công ty đến chia sẻ về quy trình thực hiện công phu cũng như những nguyên liệu đằng sau món bánh mì. Từ đó góp phần mang món ăn đặc biệt này đến gần hơn với các bạn sinh viên UEF. 
 


Đại diện các bên bày tỏ sự vinh dự khi hợp tác cùng nhau tổ chức hoạt động thực tiễn cho sinh viên
 
Từ những chia sẻ của anh Trịnh Văn Dũng, câu chuyện đằng sau những ổ bánh mì đã dần được “bật mí”. Theo đó, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về nguyên liệu, các dụng cụ cũng như quy trình để tạo ra các loại bánh mì ngũ cốc và bánh mì nguyên cám. Theo anh, những nguyên liệu cơ bản như bột mì, bột ngũ cốc, nước, muối, men, khi được điều chỉnh đúng tỉ lệ và chế biến đúng quy trình sẽ có thể tạo ra những ổ bánh mì tốt cho sức khỏe với hương vị hấp dẫn. 
Đến với sự kiện, các UEFers cũng được chứng kiến màn thị phạm điêu luyện của anh Văn Dũng. Từ những bước cơ bản là lựa chọn, cân đo, trộn nguyên liệu đến những bước đòi hỏi kỹ thuật cao hơn như nhồi bột, tạo hình bánh,... đều được đầu bếp thực hiện một cách tỉ mỉ, chuyên nghiệp.
Song song đó, những bí quyết để đảm bảo độ nở phù hợp, cách bảo quản bánh để giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng cũng được anh Vinh Quang chia sẻ.
  Anh Trịnh Văn Dũng “thị phạm” các bước để tạo nên một ổ bánh mì hoàn chỉnh
 
Đặc biệt, sau khi tỉ mỉ quan sát và lắng nghe hướng dẫn từ chuyên gia, UEFers đã được trực tiếp bắt tay vào thực hiện những ổ bánh mì của riêng mình. Đối với nhiều sinh viên, đây là lần đầu tiên được tiếp xúc với các nguyên liệu và kỹ thuật làm bánh. Nhưng nhìn chung, các bạn đã thuận lợi hoàn thành từng bước trong quy trình theo hướng dẫn của đầu bếp, tích cực trau dồi kinh nghiệm để tạo nên những sản phẩm ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
Thưởng thức thành quả của chính mình là “trạm dừng” cuối cùng của các bạn sinh viên trên hành trình trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp. Theo đó, sau khi những ổ bánh mì nóng hổi ra lò, UEFers đã cùng khách mời trải nghiệm, đánh giá và rút kinh nghiệm cho từng sản phẩm.
 UEFers thực hành làm bánh mì dưới sự hướng dẫn của chuyên gia
 
Ngoài ra, các “đầu bếp tương lai” của Nhà UEF cũng tích cực chia sẻ thành quả của mình đến với các bạn sinh viên. Việc cùng nhau thưởng thức những lát bánh mì bổ dưỡng đã góp phần kéo gần khoảng cách giữa các thế hệ sinh viên, tạo ra sự vui vẻ và thật nhiều năng lượng tích cực cho năm học mới. 
 


Các sinh viên cùng nhau chia sẻ thành quả của mình
 
Kết thúc sự kiện, UEFers đã học hỏi được nhiều bí quyết để làm nên các loại bánh mì tốt cho sức khỏe, đồng thời có thêm nhiều trải nghiệm thực tế mới mẻ. Hy vọng đây sẽ là tiền đề để các bạn tiếp tục mở rộng góc nhìn cho bản thân, đồng thời tích lũy thêm nhiều kỹ năng, nghiệp vụ gắn với chuyên ngành học. 
 
Anh Thy
Ảnh: Thành Thắng
TIN LIÊN QUAN