Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Sinh viên UEF kịp thời nắm bắt những thay đổi trong chính sách thuế 2015

29/12/2015
Chiều ngày 26/12, đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã có dịp cập nhật những thay đổi mới nhất về chính sách thuế trong năm 2015 đồng thời trang bị thêm vốn kiến thức thực tiễn bổ ích thông qua buổi Hội thảo chuyên đề mang tính thời sự“Những thay đổi trong chế độ thuế 2015 và ảnh hưởng đến doanh nghiệp” do Khoa Tài chính – Kế toán tổ chức.
Buổi Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực Thuế và doanh nghiệp gồm Ông Nguyễn Vũ Hoàng – ACCA, Senior Manager Accounting and Outsourcing Services, Công ty Mazars Việt Nam, Ông Nguyễn Minh Tích, CPA - Giám đốc điều hành Công ty Kiểm toán Hoàng Gia Việt Nam, Bà Đỗ Việt Hà – Giám đốc Kiểm toán Công ty Kiểm toán Hoàng Gia Việt Nam cùng Ban giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo Khoa và các giảng viên chuyên ngành của Khoa Tài chính – Kế toán.
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc buổi Hội thảo, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: “Từ lâu, mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn đã trở thành thế mạnh nổi trội của UEF. Không chỉ dừng lại ở việc cập nhật nguồn tài liệu học tập từ các đại học tiên tiến trên thế giới hay quá trình thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề giúp sinh viên lĩnh hội nguồn tri thức mới mẻ từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Với buổi hội thảo hôm nay, tôi tin rằng các bạn sinh viên Khoa Tài chính – Kế toán nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung sẽ trang bị thêm những kiến thức hữu ích, phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và khởi nghiệp về sau”.
 
Ths. Nguyễn Tiến Hùng – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán giới thiệu thành phần chuyên gia tham gia báo cáo trong hội thảo
 
Ông Nguyễn Vũ Hoàng – ACCA, Senior Manager Accounting and Outsourcing Services, Công ty Mazars Việt Nam giúp sinh viên UEF cập nhật những thay đổi quan trọng của thuế thu nhập doanh nghiệp từ 1/1/2015
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, soát xét thuế, hoạch định và hỗ trợ quyết toán thuế cho các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn nước ngoài... các chuyên gia đã cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn diện về những thay đổi của chính sách thuế trong năm 2015 và những tác động, ảnh hưởng của thay đổi đó đến tiến trình hoạt động của doanh nghiệp. 
 
Bà Đỗ Việt Hà – Giám đốc Kiểm toán Công ty Kiểm toán Hoàng Gia Việt Nam trình bày điểm nhấn về thuế giá trị gia tăng – góc nhìn từ văn bản hợp nhất
  
Hàng loạt câu hỏi của các bạn sinh viên được các chuyên gia giải đáp tường tận 
 
Không dừng lại ở việc tiếp nhận thông tin, sinh viên UEF còn mạnh dạn tương tác, trao đổi cùng các chuyên gia và thầy cô. Trong không khí thảo luận sôi nổi, các bạn đã đặt những câu hỏi tình huống rất hay về thuế, về lĩnh vực nghề nghiệp tương lai. Tất cả các vấn đề đặt ra đều được giải quyết cặn kẽ, thấu đáo.
Thông qua buổi Hội thảo, sinh viên UEF không chỉ tiếp cận được vấn đề mang tính thời sự đối với các doanh nghiệp mà đây còn là hành trang cần thiết cho sinh viên trước khi bước vào môi trường làm việc giàu tính cạnh tranh và không ngừng đổi mới như hiện nay.

 
Tin: Trần Hà, Ảnh Cao Tân
TIN LIÊN QUAN