Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Sinh viên UEF tiếp cận “chiến thuật” học tốt tiếng Anh

19/11/2015
Sáng nay (18/11), tại Hội trường lầu 16, các bạn sinh viên khóa 2015 Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã được dịp tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng học tiếng Anh bổ ích từ buổi tọa đàm “Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả” do khoa Ngoại ngữ tổ chức.
Phát biểu mở đầu chương trình, thầy Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định: “Để học tốt tiếng Anh, sinh viên không chỉ lĩnh hội kiến thức từ sách vở trên giảng đường mà các em còn phải tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như tọa đàm, hội thảo chuyên đề, giao lưu học thuật... Đây là phương pháp hiệu quả giúp các em làm giàu thêm kho kiến thức, kỹ năng học tập của mình. Với ý nghĩa này, Ban Giám hiệu Nhà trường đề cao những nỗ lực, tâm huyết của tập thể Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên khoa Ngoại ngữ trong việc xây dựng, thiết kế nên những buổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập tiếng Anh thiết thực hôm nay.”

Thầy Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm
Thầy Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm
 
Tại buổi tọa đàm, các thầy cô khoa Ngoại ngữ đã nhiệt tình cung cấp cho các bạn tân sinh viên những kỹ năng cần thiết để tiếp thu tri thức, nâng cao trình độ trong quá trình theo đuổi bộ môn tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Cụ thể, sinh viên khóa 2015 được hướng dẫn cách thức chuẩn bị bài trước khi đến lớp, cách học từ vựng, phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết đến việc sử dụng Workbook, chiến thuật làm bài thi cuối khóa…Trong đó, vấn đề khai thác nguồn tư liệu từ Workbook được khá nhiều bạn quan tâm trao đổi.
 
Thầy Nguyễn Quang Tiến – Trưởng Khoa Ngoại ngữ phân tích cặn kẽ các phương pháp học tiếng Anh từ cổ điển đến hiện đại
Thầy Nguyễn Quang Tiến – Trưởng Khoa Ngoại ngữ phân tích cặn kẽ các phương pháp học tiếng Anh từ cổ điển đến hiện đại

Bên cạnh phần chia sẻ của các thầy cô, tân sinh viên UEF còn có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm, bí quyết học tập từ các anh chị, các bạn học tốt tiếng Anh.
 
Cô Bùi Thị Thúy Quyên - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ chia sẻ cách thức
chuẩn bị bài trước các buổi học và kỳ thi để đạt hiệu quả

Bạn Nguyễn Trương Minh Thư – Sinh viên khóa 2015 chia sẻ  kinh nghiệm học tiếng Anh
Bạn Nguyễn Trương Minh Thư – Sinh viên khóa 2015 chia sẻ 
kinh nghiệm học tiếng Anh
 
Tin rằng với những nội dung bổ ích được truyền tải trong buổi tọa đàm, các bạn tân sinh viên có thể tự trang bị cho mình phương pháp học tiếng Anh hợp lý và hiệu quả. Đặc biệt, thông qua đó các bạn sẽ tự tin hơn trong quá trình học tập, nghiên cứu trong môi trường tiếng Anh tại UEF, xa hơn là chuẩn bị cho mình kỹ năng ngoại ngữ nhằm đảm bảo nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất khi ra trường.  
 
Trung tâm TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN