Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Sinh viên UEF nghiên cứu hành vi người tiêu dùng cùng chuyên gia

11/01/2016
Chiều ngày 8/1, Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề “Hành vi người tiêu dùng và ứng dụng trong thị trường nước giải khát”.           
Thông qua những nội dung trình bày thiết thực của ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Tổng Giám đốc Công ty FIT, sinh viên UEF đã có cái nhìn tổng thể về hành vi người tiêu dùng, về chiến lược Marketing nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong xu thế kinh doanh cạnh tranh mạnh mẻ như hiện nay.


Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Tổng Giám đốc Công ty FIT giúp sinh viên UEF nắm rõ bản chất của quá trình nghiên cứu hành vi người tiêu dùng
 
Theo vị chuyên gia này, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng thực chất là quá trình đi tìm đáp án cho những câu hỏi: Ai là người mua? Mua những hàng hoá và dịch vụ nào? Tại sao lại chọn mua những hàng hoá và dịch vụ đó? Họ sẽ mua như thế nào và mua ở đâu? đồng thời khẳng định chìa khoá để đạt đến thành công trong kinh doanh chính là phải xác định đúng được nhu cầu và mong muốn của những khách hàng tiềm năng, từ đó huy động mọi nguồn lực để đáp ứng nhu cầu đó dựa trên những phương thức có ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh.
Nhằm thực tế hóa các tri thức đã truyền tải, ông Nguyễn Đăng Khoa đã phân tích cặn kẽ chiến lược kinh doanh của thương hiệu nước đóng chai Aquafina với những dự án nổi bật như: 241, Pure Fashion...Minh chứng sinh động này đã nhận được sự phản hồi, tương tác tích cực từ các bạn sinh viên tham gia hội thảo.

 
Tham gia hội thảo, các bạn đã lĩnh hội thêm nhiều kiến thức hữu ích phục vụ cho việc học tập và lập nghiệp về sau
 
Với nội dung cập nhật, hữu ích, buổi hội thảo đã tạo thêm cơ hội nâng cao kiến thức chuyên ngành đồng thời mở ra nhiều hướng đi nghề nghiệp tương lai cho sinh viên yêu thích lĩnh vực kinh doanh, quản lý cũng như Marketing.
Có thể nói khoa Quản trị kinh doanh là một trong những khoa liên tục tổ chức nhiều chương trình hội thảo chuyên đề gắn liền với các môn học chuyên ngành. Đây chính là cơ sở vững chắc cung cấp cho sinh viên chuyên ngành lượng kiến thức thực tế bổ ích và thiết thực, góp phần  quan trọng vào quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường cũng như khả năng tự khởi nghiệp của bản thân.

Được biết, ngày 13/1 tới, khoa Quản trị kinh doanh sẽ tiếp tục tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Quản trị tại công ty đa quốc gia và công ty tại Việt Nam – Hiểu để thành công”. Để đăng ký tham dự, các bạn sinh viên vui lòng liên hệ:
Khoa Quản trị kinh doanh
Lầu 3 - Phòng 304 - 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 5422 6666 (ext: 304)
Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân
TIN LIÊN QUAN