Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Thêm Câu lạc bộ học thuật bổ ích cho sinh viên UEF

05/12/2015
Sáng 4/12/2015, Câu lạc bộ Nhà hoạch định tài chính trẻ (Young Financial Decision Makers – YFDM) của sinh viên Khoa Kế toán –Tài chính, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tưng bừng ra mắt tại Hội trường lầu 16.
Đến với YFDM, các thành viên có cơ hội trau dồi kiến thức tài chính, kiến thức kinh tế - xã hội, nâng cao kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề cũng như kỹ năng làm việc nhóm thông qua việc xây dựng giải pháp tài chính cho các tình huống thực tế đặt ra. Đây cũng là nguồn tuyển để Nhà trường chọn lọc đội hình tiềm năng, đại diện UEF tham gia các sân chơi học thuật lớn như: cuộc thi Nhà hoạch định tài chính triển vọng, The Nielsen Case Competition...

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nêu rõ mục tiêu, ý nghĩa ra đời và định hướng hoạt động của YFDM thời gian tớiBan chủ nhiệm Câu lạc bộ nêu rõ mục tiêu, ý nghĩa ra đời và định hướng hoạt động của YFDM thời gian tới

Trong buổi lễ ra mắt sáng nay, ngoài việc tìm hiểu tôn chỉ, mục đích, định hướng hoạt động của YFDM, các bạn sinh viên còn có dịp gặp gỡ, giao lưu với các thành viên nhiệt huyết, năng động của Câu lạc bộ, cùng nhau tham gia các trò chơi vui tươi, sôi nổi và nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Những “nhà hoạch định tài chính” tương lai tự tin trao đổi về nội dung hoạt động của Câu lạc bộ

Theo Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ, YFDM dự kiến sẽ sinh hoạt mỗi tháng một lần với định hướng hoạt động cụ thể như: Tổ chức các buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập; Tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị với các đề tài phù hợp với các chuyên ngành học, hỗ trợ các thành viên ôn tập kiến thức thi cử hiệu quả, định hướng thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao...Bên cạnh đó, Blogspot của Câu lạc bộ sẽ thường xuyên cập nhật các tin tức kinh tế, tài chính, giúp các bạn sinh viên có kênh thông tin tham khảo bổ ích, kịp thời.
Các bạn sinh viên nhiệt tình tham gia các trò chơi tập thể vui tươi, sôi nổi

Như vậy, sự ra đời của Câu lạc bộ Nhà hoạch định tài chính trẻ đã góp phần làm phong phú thêm sân chơi học thuật cho sinh viên UEF, tạo ra cầu nối bền chặt giữa sinh viên các khóa, góp phần xây dựng một cộng đồng sinh viên vững mạnh, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân