Hoạt động và sự kiện

Sôi nổi chuỗi hoạt động trực tuyến chào mừng năm học mới và kỷ niệm 16 năm thành lập UEF

18/09/2023

Với mong muốn tạo không khí vui tươi, rộn ràng chào đón tân sinh viên, đặc biệt chào mừng cột mốc ý nghĩa - 16 năm ngày thành lập trường (24/9/2007 - 24/9/2023), từ ngày 18/9 đến 25/9, Phòng Công tác sinh viên triển khai chuỗi hoạt động trực tuyến đa dạng. Bên cạnh đó là chương trình sinh hoạt văn nghệ, minigame tại sân trường để giao lưu với các bạn tân sinh viên.

Chuỗi hoạt động trực tuyến gồm: UEF - Day Check, cuộc thi “Bài ca UEF”, cuộc thi “UEFers - Sinh viên chất”

Hoạt động “UEF - Day Check”

Diễn ra từ ngày 18/9 đến 24/9, hoạt động với nội dung là sinh viên chia sẻ về những điều ấn tượng về UEF, kỷ niệm đáng nhớ của bản thân khi học tập và sinh hoạt tại trường.

Sinh viên tham gia thực hiện đầy đủ 3 bước:
Bước 1: Copy 6 câu hỏi về trang cá nhân, trả lời tất cả câu hỏi và đăng bài ở chế độ công khai kèm một tấm hình của bạn ở UEF

1. Ấn tượng về ngày đầu tiên đến UEF?
2. Người đầu tiên gặp ở UEF?
3. Môn học đầu tiên tại UEF?
4. Vị trí thích nhất tại UEF? (góc “sống ảo” hoặc “đóng đô” sau giờ học)
5. UEF với bạn là…?
6. Lời chúc gửi đến UEF nhân kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Trường

Bước 2: Gắn hashtag #iloveuef16thanni và tag location UEF – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Bước 3: Chụp ảnh bài viết và gửi minh chứng về đường link:
https://forms.office.com/r/GCNZpr1GHE để ghi nhận có tham gia hoạt động.

Cuộc thi “Bài ca UEF”

Hoạt động được tổ chức từ ngày 18/9 đến 25/9 với hình thức quay video trình bày ca khúc “Bài ca UEF”.

Sinh viên UEF có thể lan tỏa hình ảnh trẻ trung, năng động khi thực hiện video

Cách thức tham gia:

Sinh viên tải beat nhạc ca khúc Bài ca UEF tại đây  Ban tổ chức có gửi kèm MV Bài ca UEF trong thư mục để các bạn tham khảo cách hát.

Sinh viên tham gia chọn một đoạn bất kỳ trong bài hát mà bạn thích rồi hát với beat và quay video clip, sau đó nộp sản phẩm qua đường link https://forms.gle/vXP69z1WfSXMNuDN6Hạn chót gửi clip đến 15g00, ngày 21/9/2023.

Clip có thời lượng tối thiểu 1 phút, tối đa 2 phút. Chất lượng âm thanh ổn, không bị rè hoặc lẫn nhiều tạp âm. Bối cảnh quay video và trang phục không phản cảm, phù hợp với tính trẻ trung, năng động của sinh viên (khuyến khích các bạn mặc áo UEF).

Sau khi nhận được clip, Ban tổ chức sẽ đăng tải trên fanpage UEF - Phòng Công tác Sinh viên để sinh viên bình chọn với quy ước 1 tương tác (thích, yêu thích, thương thương, haha, wow) tương ứng 1 điểm, 1 lượt chia sẻ tương ứng 2 điểm. Kết quả bình chọn chỉ tính trên fanpage P.CTSV. Thời gian bình chọn đến 15g00, ngày 25/9/2023.

Cuộc thi “UEFers - Sinh viên chất”

Thời gian triển khai hoạt động này gồm hai đợt: ngày 19/9 (đợt 1) và ngày 22/9 (đợt 2)

Sinh viên tham gia sẽ thực hiện bài thi trắc nghiệm, tìm hiểu về UEF, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường, các hoạt động sinh viên, kiến thức pháp luật cơ bản liên quan đến đời sống sinh viên, kiến thức xã hội,….

Các bạn sẽ được bổ sung kiến thức cần thiết khi tham gia cuộc thi "UEFers - Sinh viên chất"

Cách thức tham gia:

Sinh viên truy cập ứng dụng MyAloha theo đường link BTC công bố theo từng đợt, chọn phương thức đăng nhập là email và cập nhật mã số sinh viên trong phần thông tin cá nhân trước khi làm bài.

Bộ đề của mỗi đợt sẽ gồm 30 câu hỏi, thời gian làm bài 10 phút.

Kết quả của 2 đợt thi được tính độc lập, sinh viên có thể thi 1 trong 2 đợt hoặc cả 2 đợt.

Các hoạt động chào đón tân sinh viên đến với giảng đường diễn ra sổi nổi tại sân trường

Thông qua các hoạt động, sinh viên trường cũng như các thành viên mới gia nhập có hội để tìm hiểu thông tin, ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ về Nhà UEF. Đồng thời, các bạn cũng góp phần lan tỏa hình ảnh sinh viên UEF tự tin, năng động, sáng tạo đến với cộng đồng trong cột mốc đặc biệt sắp tới.

TT.TT-TT