Hoạt động sinh viên

Rèn luyện kỹ năng phát âm tiếng Nhật cho thí sinh trước thềm Chung kết Sắc màu văn hoá Nhật Bản

06/07/2020
Tiếp nối chuỗi hoạt động đồng hành của cuộc thi Sắc màu văn hoá Nhật Bản, buổi huấn luyện kỹ năng phát âm tiếng Nhật dành riêng cho thí sinh dự thi Chung kết bảng tiếng Nhật cũng vừa được tổ chức vào tối 15/6 vừa qua. Với sự dẫn dắt của diễn giả Sái Thị Mây đến từ Trung tâm Nhật ngữ Tatosa, buổi training sẽ giúp các bạn thí sinh có sự thể hiện tốt nhất về mặt ngôn ngữ tại vòng thi quyết định.
 
 
Các bạn thí sinh chăm chú lắng nghe và ghi chú những thông tin quan trọng

Mở đầu buổi huấn luyện kỹ năng phát âm, cô Mây đã chỉ ra cho các bạn những lỗi phát âm cơ bản mà sinh viên thường mắc phải, lưu ý về cách ngắt câu, nhấn trọng âm, trường âm, âm mũi,… trong tiếng Nhật. Vị diễn giả này cũng chia sẻ thêm về những trải nghiệm trong việc học và sử dụng tiếng Nhật, những trường hợp dễ mắc phải lỗi phát âm và cách khắc phục để thành thạo ngôn ngữ “khá khó nhằn” này. Qua đó, diễn giả giúp các bạn thí sinh xây dựng bài thi Chung kết một cách hoàn thiện nhất.
 
 
Cô Sái Thị Mây hướng dẫn các bạn thí sinh những quy tắc phát âm trong tiếng Nhật

Được biết, cô Sái Thị Mây là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo tiếng Nhật. Cô từng hoàn thành xuất sắc đề tài nghiên cứu sinh về phát âm tiếng Nhật. “Bật mí” nhỏ từ Ban tổ chức thì cô Mây là một trong những nhân vật quan trọng trên lộ trình tìm ra Quán quân cho cuộc thi năm nay.
 
 
Các thí sinh bảng thi tiếng Nhật chụp ảnh lưu niệm cùng cô Sái Thị mây

Bên cạnh buổi training kỹ năng tiếng Nhật, thí sinh còn được trải nghiệm, học hỏi qua nhiều hoạt động khác như tham gia buổi chăm sóc da mặt tại Kosé, chụp hình profile chuyên nghiệp do Bom studio tài trợ, tham quan trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH Truyền thông Kilala. Cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã có buổi họp báo các đội vào vòng Chung kết, trao tài trợ cho các nhóm dự thi. 
 
Tại UEF, Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế, cải thiện kỹ năng, nâng cao kiến thức qua việc mở rộng các cuộc thi học thuật, các hoạt động ngoại khóa. Cuộc thi Sắc màu văn hoá Nhật Bản mùa đầu tiên hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích, giúp sinh viên UEF trau dồi vốn ngoại ngữ, hiểu biết thêm về văn hoá, đất nước và con người của xứ sở mặt trời mọc. Vòng Chung kết sắp tới với sự góp mặt của các thí sinh đến từ 5 khoa khác nhau: khoa Kinh tế, khoa Luật và Quan hệ quốc tế, khoa Quản trị du lịch và Khách sạn, khoa Tiếng Anh, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế hứa hẹn mang đến nhiều sắc màu, nhiều phong cách sẽ bùng nổ trong vòng thi quyết định.
Ngày 19/6 tới, UEFers đừng quên cuộc hẹn tại Hội trường tầng 15. Cùng đến cổ vũ và theo dõi sự thể hiện của các thí sinh tại vòng Chung kết với nhiều bất ngờ đang đón đợi nhé!
 
Lưu ý: Các bạn đến xem và cổ vũ cần gửi mail cho khoa xác nhận tham gia chương trình.
Nên đi sớm hơn khoảng 15 phút để check-in và chọn được chỗ ngồi view đẹp nhé.
Bật mí: Có 10 phần quà may mắn từ nhà tài trợ dành cho những bạn tham dự Gala Chung kết cuộc thi.
 

 

Tin: Trân Châu, ảnh: Cao Tân 
TIN LIÊN QUAN