Thêm yêu đất nước mặt trời mọc với cuộc thi: “Sắc màu văn hóa Nhật Bản”

02/06/2020
Không chỉ là quốc gia có nền kinh tế cường thịnh của châu Á, Nhật Bản còn sở hữu nền văn hóa lâu đời và vô cùng đặc sắc, là đất nước khiến cả thế giới phải trầm trồ trước một “tinh thần Nhật Bản” được nuôi dưỡng trong mỗi người dân. Vậy bạn biết gì về đất nước xinh đẹp được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc này? Hãy thử thách ngay bản thân với cuộc thi: “Sắc màu văn hóa Nhật Bản – Lần 1 năm 2020” do khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF tổ chức.

Tham gia cuộc thi còn là cơ hội để các bạn hiểu hơn về xứ sở hoa anh đào, qua đó góp phần tạo cầu nối giao lưu văn hóa, gắn kết tình hữu nghị, thân thiết giữa 2 quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Sắc màu văn hóa Nhật Bản
Với nhiều nội dung hấp dẫn, cuộc thi góp phần mang văn hoá Nhật Bản đến gần hơn với sinh viên UEF

Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên UEF, dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm thí sinh (không quá 3 sinh viên/nhóm) với thể lệ như sau:

Vòng Sơ khảo: Diễn ra từ nay đến hết ngày 9/6

Mỗi bạn thí sinh hoặc nhóm thí sinh tự thực hiện 1 video clip có độ dài tối đa 5 phút giới thiệu về nét đẹp văn hóa của Nhật Bản theo các chủ để sau: Nghệ thuật truyền thống; Trang điểm và làm đẹp; Ẩm thực, trang phục, du lịch; Những quy tắc ứng xử trong đời sống. Ngôn ngữ thể hiện là tiếng Nhật hoặc tiếng Việt. Riêng sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2 trở lên bắt buộc sử dụng tiếng Nhật dự thi. Bài dự thi hợp lệ là bài dự thi đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức và chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi nào. Các bài thi được đăng tải lên Youtube và gửi đường link về cho Ban tổ chức.

Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 video clip xuất sắc nhất (5 bài dự thi tiếng Nhật và 5 bài dự thi tiếng Việt) bước vào vòng thi quyết định - Chung kết.

Vòng Chung kết: Diễn ra ngày 19/6

10 thí sinh hoặc nhóm thí sinh bước vào vòng Chung kết sẽ trải qua phần thi diễn thuyết và sân khấu hóa nội dung dự thi của mình trong khoảng thời gian tối đa 7 phút.
Mỗi nhóm có đối đa 8 người trên sân khấu (5 bạn hỗ trợ cho đội dự thi 3 người, 7 bạn hỗ trợ cho đội dự thi 1 người).

Sắc màu văn hóa Nhật Bản
Tổng giá trị giải thưởng lên đến 40.000.000 VNĐ

Sân chơi thú vị này còn có sự tham dự của các khách mời là Đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Hoa hậu Kim Nguyên, Diễn viên Nguyệt Ánh, Đạo diễn Đào Quang Nguyên (Bom Bom Media), Nhiếp ảnh gia Nhân Võ (Boom Studio),...
Đáng chú ý, trước thềm thi Chung kết, các thí sinh sẽ có dịp tham gia vào các hoạt động đồng hành bổ ích như: Buổi huấn luyện kỹ năng phát âm giao tiếp tiếng Nhật do giảng viên trường Nhật ngữ Tatosa hướng dẫn, Buổi chăm sóc da mặt tại Kosé, Buổi chụp hình profile chuyên nghiệp do Bom studio tài trợ, Buổi tham quan trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH Truyền thông Kilala.
Với những ý nghĩa thiết thực mà cuộc thi mang lại, các bạn trẻ Nhà UEF đã sẵn sàng “lập kèo” tham gia và trải nghiệm chưa nào. Hãy nhanh tay đăng ký để thể hiện tài năng, sự hiểu biết của mình về đất nước mặt trời mọc và nhận về những giải thưởng giá trị nhé!

Kim Bằng