Sắc màu văn hóa Nhật Bản: Hé lộ top 10 vào Chung kết và các hoạt động đồng hành hấp dẫn

15/06/2020
“Sắc màu văn hóa Nhật Bản” là một sân chơi mới mẻ, bổ ích giúp các bạn sinh viên UEF có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, đất nước và con người của xứ sở mặt trời mọc. Vòng sơ khảo cuộc thi thu hút 132 tác phẩm dự thi của cá nhân và các nhóm. Sau ba ngày làm việc ráo riết, Ban giám khảo đã chọn ra 38 tác phẩm vào vòng bán kết với các chủ đề nghệ thuật truyền thống Nhật Bản, ẩm thực Nhật Bản, du lịch - thời trang Nhật Bản, làm đẹp theo phong cách Nhật và Văn hóa ứng xử Nhật Bản.

Top 10 vòng chung kết trình diễn ngày 19/6

Được lựa chọn từ vòng bán kết, top 10 tác phẩm vào vòng chung kết sẽ tham gia tranh tài tại đêm gala ngày 19/6. Các thí sinh tham gia cuộc thi với 2 bảng thi đấu: 6 tiết mục ở bảng tiếng Việt và 4 tiết mục ở bảng tiếng Nhật.

Các thí sinh chụp ảnh profile chuẩn bị cho vòng Chung kết

Tại vòng chung kết, 10 nhóm thí sinh của các khoa sẽ thể hiện phần thi diễn thuyết và sân khấu hóa nội dung dự thi của mình trong khoảng thời gian tối đa 10 phút. Mỗi nhóm có tối đa 5 sinh viên trên sân khấu.

Các hoạt động đồng hành bổ ích

Bên cạnh 2 vòng thi chính, các hoạt động bổ trợ cũng được tổ chức từ ngày 15/6 đến 18/6 nhằm giúp các thí sinh trau dồi thêm vốn hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa và con người Nhật Bản để chuẩn bị tốt nhất cho vòng Chung kết. Với sự đồng hành của các nhà tài trợ, ban tổ chức đã thiết kế ra những hoạt động thú vị như: buổi huấn luyện kỹ năng phát âm giao tiếp tiếng Nhật do giảng viên trường Nhật ngữ Tatosa hướng dẫn tại UEF, chương trình chăm sóc da mặt tại Kosé, chụp hình profile chuyên nghiệp do Bom studio tài trợ, chương trình tham quan trải nghiệm thực tế tại công ty TNHH Truyền thông Kilala và buổi huấn luyện chuyên môn của thầy cô khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế.

Những kiến thức hữu ích về phong cách làm việc tại công sở Nhật Bản được đại diện Kilala nhiệt tình chia sẻ

Chuyến đi có sự đồng hành hỗ trợ về mặt hình ảnh từ Bom Studio

Tham quan và nghe tư vấn cách trang điểm, chăm sóc da tại Kosé

Một trong những điểm nhấn của cuộc thi đó là dàn khách mời và Ban giám khảo vòng Chung kết sẽ là những chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ, điện ảnh, nhiếp ảnh, hoa hậu,… Với dàn “ghế nóng” khủng này, vòng Chung kết cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân khấu hoành tráng đáng mong đợi.

Tin: Trinh Dương – Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ