Khoác lên mình quốc phục Hàn Quốc, sinh viên UEF "hóa thân" thành những oppa, unnie xinh đẹp

20/06/2019
Đáp ứng mong mỏi của sinh viên được khám phá sâu hơn nét đẹp văn hóa của Xứ sở Kim Chi, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF kết hợp cùng Quỹ Sejong tổ chức Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc với nhiều hoạt động đặc sắc. Nối tiếp Lễ hội kim chi, chiều ngày 31/5, sinh viên UEF đã có trải nghiệm thú vị khi khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống Hàn Quốc xinh đẹp.

Sinh viên UEF hóa thân thành oppa, unnie Hàn Quốc trong những bộ Hanbok rực rỡ

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về trang phục truyền thống Hàn Quốc, cô Byun Hyun Jung - Giảng viên văn hóa Hàn Quốc, ông Jeong Jong Kwon - Giám đốc trụ sở Quỹ Sejong Hakdang Việt Nam đã chia sẻ về lịch sử hình thành Hanbok, quá trình phát triển qua các triều đại vua khác nhau. Diễn giả cũng tận tình hướng dẫn cách mặc trang phục truyền thống cho các bạn sinh viên.

Cô Byun Hyun Jung hướng dẫn cách mặc Hanbok cho các bạn sinh viên

Sinh viên Nhà UEF chăm chú lắng nghe chia sẻ về lịch sử của Hanbok

Lắng nghe những câu chuyện từ chính chuyên gia văn hóa bản xứ, các bạn sinh viên đã hiểu được dù trải qua một khoảng thời gian rất dài, Hanbok vẫn còn nguyên giá trị văn hóa to lớn, chỉ có màu sắc và kiểu dáng ngày càng trở nên đa dạng. Hanbok không đơn thuần là trang phục truyền thống, đó còn là nét đặc trưng và đại diện cho đời sống tinh thần của người dân Xứ sở Kim Chi.

Trong trang phục truyền thống của Xứ sở Kim Chi, các nữ sinh UEF xinh đẹp như diễn viên cổ trang Hàn Quốc

Mặc dù ngày nay Hanbok chỉ được mặc vào những dịp lễ hội truyền thống nhưng đây vẫn luôn là niềm tự hào của Hàn Quốc. Chính những cơ hội trải nghiệm thực tế này sẽ giúp các bạn trẻ vun đắp tình yêu với văn hóa, con người Hàn Quốc. Sắp tới, những bạn sinh viên yêu thích lĩnh vực điện ảnh, công nghệ truyền thông và nền giải trí của nước bạn sẽ tiếp tục được trang bị những kiến thức vô cùng hữu ích từ lớp học làm phim K-Movie, lớp vũ đạo K-pop.

Tin: Phước Hiển, ảnh: Nguyên Võ