Sinh viên UEF học dựng phim cùng đạo diễn Hàn Quốc

20/06/2019
Khép lại hoạt động Lễ hội kim chi và trải nghiệm Hàn phục, Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc do khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF phối hợp Quỹ Sejong Hakdang thực hiện tiếp tục lan tỏa sức “nóng” với lớp học dựng phim K-movie cùng chuyên gia đến từ Hàn Quốc.

lớp học K-movie
lớp học k-movie
lớp học k-movie 3
lớp học k-movie 7
Trực tiếp hướng dẫn sinh viên UEF trong lớp học K-movie là đạo diễn Kim Tae Yeonp

Diễn ra trong hai ngày 1 – 2/6, hoạt động này có sự đồng hành của Lotte Cinema và giảng viên trực tiếp đứng lớp là đạo diễn người Hàn Quốc – thầy Kim Tae Yeonp.
Trong ngày học đầu tiên, các bạn được tìm hiểu khát quát về lịch sử điện ảnh thế giới, vai trò của các khâu trong quá trình làm phim, sự khác nhau giữa phim và tiểu thuyết. Đồng thời, đạo diễn Kim còn gợi ý nhiều quan điểm tích cực để thuận tiện cho việc làm phim như: tạo sở thích xem phim, tìm điều thú vị khi làm phim.

lớp học k-movie 4
lớp học k-movie 6

lớp học k-movie 8
Các nhóm thảo luận tích cực để giải đáp những câu hỏi từ đạo diễn Kim

Sau phần giới thiệu tổng quan, lớp học được chia làm 5 nhóm (mỗi nhóm gồm 6 bạn) và được ekip chuyên nghiệp từ Lotte Cinema hỗ trợ hoàn thành các bài tập thực hành.
lớp học k-movie 9
Cùng tìm hiểu vị trí, vai trò của các nhân tố trong đoàn làm phim

Thông qua quá trình thực hành với máy quay, các bạn hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò của từng cá nhân trong đoàn làm phim; nắm bắt các công đoạn làm phim từ tiền kỳ, sản xuất đến hậu kỳ.
Là lớp học đề cao yếu tố tực tiễn nên sinh viên UEF đã tích cực đặt nhiều câu hỏi để làm rõ vấn đề, nâng cao kỹ năng. Ngược lại, đạo diễn Kim đặt ra những thử thách để các bạn sinh viên UEF vận động tư duy sáng tạo, cùng nhau hoàn thiện nhiều sản phẩm chất lượng trong tiết học.

lớp học k-movie 9

Triển khai bài tập thực hành với sự hỗ trợ của ekip Lotte Cinema

Vào ngày học tiếp theo, các bạn được cung cấp các kiến thức về tổ chức họp báo ra mắt phim, công chiếu phim, thực hiện các bài tập về góc quay và phương pháp biên tập cảnh quay hợp lý.
Đáng chú ý, sinh viên UEF đã có cơ hội tìm hiểu về tính năng, công dụng của từng thiết bị chuyên dụng ứng với từng loại cảnh quay như: gimbal, clapper board,... Các bạn được xem video minh họa và trực tiếp thực hiện thao tác với các loại máy quay.
Ngoài ra, sinh viên tham gia lớp học còn được chuyên gia “bật mí” thủ thuật quay phim bằng điện thoại di động và cách làm hậu kỳ tiêu chuẩn để có được sản phẩm chất lượng.
Khép lại lớp học K-movie với nhiều kiến thức mới mẻ, thú vị, Tuần lễ văn hóa Hàn Quốc tiếp tục mang đến cho sinh viên UEF không gian học tập, giải trí ấn tượng với lớp học nhảy K-pop Dance. Những thành viên yêu âm nhạc, mê vũ đạo và mong muốn khám phá nền công nghiệp giải trí của Xứ sở Kim Chi hãy đăng ký tham gia hoạt động này nhé. Lớp học sẽ diễn ra từ ngày 3/6 – 5/6 tại khu vực tầng 14 UEF.

Tin: Tuấn Anh, Ảnh: Đức Nguyễn