Thêm đối tác mới đến từ xứ sở hoa Anh Đào thảo luận hợp tác cùng UEF

20/07/2020
Việc hợp tác ký kết với nhiều trường đại học, cơ quan, tổ chức uy tín tại xứ sở hoa Anh Đào nhằm đa dạng hóa chương trình học tập cũng như mở rộng cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.

Đại diện UEF đón tiếp Giám đốc Trung tâm Japan Foundation
Theo đó, vào ngày 16/7 vừa qua, UEF đã có buổi đón tiếp, làm việc cùng Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản (Japan Foundation) là tổ chức thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản.
Đại diện Japan Foundation đến làm việc tại UEF có ông Ando Toshiki – Giám đốc Trung tâm Japan Foundation Việt Nam. Về phía UEF có TS. Võ Văn Thành Thân – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế, ThS. Nguyễn Xuân Hưng – Giám đốc Trung tâm đào tạo thiết kế dự án (PD). Ngoài ra buổi đón tiếp còn có sự tham dự của TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Ông Ando Toshiki ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại tại UEF
Trước buổi thảo luận ký kết hợp tác diễn ra, ông Ando Toshiki đã có buổi dự giờ trực tiếp các môn tiếng Nhật và môn học PD được áp dụng chuyển giao từ Đại học Công nghệ Kanazawa Nhật Bản và là môn học độc quyền tại hai trường UEF và HUTECH. Đại diện Japan Foundation đánh giá rất cao chương trình đào tạo của môn PD cũng như sự năng động, sáng tạo của sinh viên UEF qua tiết học. Đặc biệt, cơ sở vật chất hiện đại tại UEF là điểm nổi bật của Nhà UEF mà ông quan tâm.

Buổi thảo luận ký kết hợp tác giữa hai bên Japan Foundation và UEF
Buổi thảo luận nhằm mục đích tiến tới triển khai các chương trình: tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Nhật theo quy chuẩn mới ở toàn miền Nam do UEF đăng cai tổ chức, tập huấn các chương trình giảng dạy do chính Japan Foundation biên soạn, trang bị sách giáo khoa, giáo trình tiếng Nhật theo cập nhật mới nhất đưa vào giảng dạy, thảo luận sơ bộ về vấn đề tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ ngay tại hệ thống giáo dục của tập đoàn Hutech và đại học UEF thành viên của tập đoàn.

Ông Ando Toshiki trao đổi với GV và SV ngành Ngôn ngữ Nhật UEF

Có thể nói, UEF được nhiều đối tác quốc tế quan tâm bởi sở hữu một môi trường đào tạo chuẩn quốc tế cùng hình ảnh sinh viên hội nhập, năng động. Hy vọng cuộc gặp gỡ giữa UEF và Japan Foundation lần này sẽ mở ra thềm nhiều cơ hội mới hơn cho UEFers trong tương lai.

Tin: Tuấn Anh, ảnh: Quỳnh Như