Sinh viên

Những gương mặt tân thủ khoa sở hữu học bổng 100% đầu vào 2020

19/10/2020
Ba "tân binh" Nhà UEF đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và trở thành niềm tự hào cho các bạn tân sinh viên khóa 2020. Chúng ta hãy cùng trò chuyện với những gương mặt nổi bật này để khám phá lý do chọn ngành, chọn trường, niềm vui nhận học bổng và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai nhé.
 
thủ khoa đầu vào
03 Thủ khoa đầu vào khóa 2020 được tuyên dương lại Lễ khai giảng sáng 17/10
 
Chu Thị Vân Anh: 27,75/30 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT
 
 gương mặt tấn sinh viên tiêu biểu
 
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cô bạn Chu Thị Vân Anh – Cựu học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đạt được 27,75 điểm khối C (Văn: 8,75, Sử: 7,75, Địa: 9,25).
Với số điểm này, Vân Anh đã đậu vào ngành Công nghệ truyền thông tại UEF và nhận học bổng tuyển sinh 100% học phí.
Là học sinh chuyên Pháp, thành viên đội tuyển quốc gia môn tiếng Pháp những năm cấp 3, những tưởng Vân Anh sẽ lựa chọn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Pháp để làm “bến đỗ” cho tương lai. Nhưng không, cô nàng lại chọn ngành Công nghệ truyền thông tại UEF để gắn bó, phát triển sự nghiệp. 
Chia sẻ về quyết định này, cô bạn cho biết: "Từ nhỏ, em đã rất thích phim ảnh và mong muốn sẽ trở thành một nhà làm phim khi lớn lên. Em chọn UEF là nơi để hiện thực hóa ước mơ vì đây là môi trường phù hợp. Tiếng Anh là ngôn ngữ học tập. Cơ sở vật chất tiện nghi đầy đủ. Và đặc biệt là chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn doanh nghiệpHọc bổng 100% học phí em nhận được vừa là động lực để em cố gắng, nỗ lực trong học tập vừa là món quà dành tặng cho gia đình, bố mẹ bớt đi phần nào nỗi lo học phí".
 
Trần Mai Hải Đăng: 29,2/30 điểm tổ hợp 3 môn lớp 12
 
Xét tuyển học bạ là một trong 4 phương thức tuyển sinh mà UEF áp dụng trong năm 2020 và được đông đảo thí sinh lựa chọn. Nhận thấy những ưu điểm của phương thức xét tuyển này so với các phương thức khác, Hải Đăng đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, sử dụng phương thức này để xét tuyển vào ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
Được biết, trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, Hải Đăng xét tuyển vào UEF bằng tổ hợp môn A00 với điểm số 29,2 (Toán: 9,6, Lý: 9,8, Hóa: 9,8). Với điểm số này, cậu bạn nhận được học bổng tuyển sinh 100% học phí.
 
Đăng Khoa
 
Chia sẻ lý do chọn ngành, chọn trường của mình, chàng cựu học sinh Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm (An Giang) cho biết: "Em chọn UEF vì đây là một trong những trường thế mạnh về đào tạo nhóm ngành Kinh tế của cả nước. Một môi trường học tập năng động, sáng tạo, đáng mơ ướcMục tiêu trong 4 năm đại học của em là học tốt các môn, không chỉ các môn chuyên ngành mà còn các môn khác chuyên ngành để bổ trợ kiến thức, kỹ năng cho nghề nghiệp sau này. Em mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ được làm việc về lĩnh vực xuất nhập khẩu".   
 
Lê Thị Huỳnh Gấm: 48,2/50 điểm theo phương thức xét tuyển 5 học kỳ
 
 gương mặt tấn sinh viên tiêu biểu
 
Cũng giống như Trần Mai Hải Đăng, cô bạn Lê Thị Huỳnh Gấm cũng chọn cho mình phương thức xét tuyển bằng học bạ để nắm chắc suất vào đại học. Với điểm số 48,2 theo tổng điểm 5 học kỳ, cô bạn trở thành thí sinh có điểm số cao nhất theo phương thức này và nhận học bổng tuyển sinh 100% học phí. 
Hiện Huỳnh Gấm là tân sinh viên ngành Marketing – ngành học mà theo cô bạn chia sẻ là vô cùng năng động và triển vọng trong bối cảnh hiện nay.
Trong những năm cấp 3, Hải Đăng đều là học sinh khá giỏi, là Bí thư chi đoàn lớp, Ủy viên Đoàn Trường THPT Vĩnh Xương (An Giang). Đặc biệt, cô bạn còn vinh dự nhận danh hiệu "Học sinh 3 tốt" của tỉnh trao tặng.
Bước vào môi trường đại học, Hồng Gấm cho hay, em sẽ cố gắng học tập thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động của lớp, khoa và trường, tìm kiếm một công việc part-time phù hợp để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ. Bên cạnh đó, cô nàng cũng đang tích cực trau dồi tiếng Anh để có thể tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu quốc tế trong thời gian tới.
Với sự nỗ lực và kiên trì, cả 3 bạn đã gặt hái được cho mình những “trái ngọt” đầu tiên trên hành trình chinh phục học vấn. 4 năm đại học phía trước là cả một chân trời mới để các bạn khám phá và trải nghiệm. Chúc cho không chỉ 3 bạn mà tất cả sinh viên UEF đều nỗ lực hết mình và đạt được những thành công trên hành trình ấy.
 
Tin: Kim Bằng
Ảnh: Cao Tân – Thế Thăng
TIN LIÊN QUAN