Giới thiệu

Tổng quan

19/05/2015
1. Giới thiệu chung
Với định hướng trở ngành đơn vị tiên phong đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế, Khoa Truyền thông và Công nghệ Thông tin tại UEF đã được thành lập nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên nghiệp và giỏi ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Dự kiến sinh viên UEF sau khi tốt nghiệp ra trường có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc trong môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp. 

2. Mục tiêu
  • Mục tiêu chung
Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quan hê công chúng, và truyền thông đa phương tiện. Ngoài ra, sinh viên còn có kiến thức trong các hoạt động thực tiễn, kỹ năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ, khả năng phân tích và tư duy phản biện. 

Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội và CNTT, kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, an toàn thông tin, mạng máy tính và truyền thông nhằm triển khai ứng dụng CNTT trong đời sống xã hội và nắm bắt các công nghệ mới. 

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có đủ phẩm chất đạo đức và kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng thích nghi với nền kinh tế thị trường đa dạng và luôn biến động, có khả năng tự tạo việc làm cho mình và cho người khác, có một trình độ vững chắc để có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở bậc học cao hơn.
  • Mục tiêu cụ thể
Có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có thể tư vấn cho lãnh đạo trong đối thoại với báo chí, truyền thông thương hiệu, có khả năng quản trị thông tin, xử lý khủng hoảng...Có kỹ năng tổ chức các sự kiện, hội nghị, họp báo... (ngành Quan hệ công chúng). 

Có kiến thức nền tảng về mỹ thuật va công nghệ, kiến thức chuyên sâu cùng những kĩ năng thuần thục về báo chí. Có khả năng sử dụng công cụ phần mềm thiết kế, lập trình, xử lý hình ảnh, âm thanh, video, đồ họa, website…đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp sang tạo và giải trí hiện đại (ngành Truyền thông đa phương tiện).

Thành thạo các ngôn ngữ lập trình thông dụng, đề xuất, phản biện và tư vấn các vấn đề thuộc lĩnh vực CNTT, thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống thông tin cho các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, … Sử dụng thành thạo các hệ quản trị cơ sở dữ liệu thông dụng (chuyên ngành Hệ thống thông tin).

Tổ chức, triển khai và quản lý các dự án phần mềm tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phần mềm và các công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác. Áp dụng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả các quy trình xây dựng phần mềm (chuyên ngành Công nghệ phần mềm).

Thiết kế và tổ chức các mạng máy tính, quản trị và bảo mật hệ thống mạng và các dịch vụ mạng trong các tổ chức, doanh nghiệp (chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông).

Thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì và phát triển hệ thống an toàn thông tin cho các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, … Đồng thời xây dựng các chính sách bảo mật theo tiêu chuẩn ISO (chuyên ngành an toàn thông tin).
 
3. Các ngành đào tạo
Trình độ Tên ngành đào tạo Học vị Mã ngành
Đại học Công nghệ thông tin
- Hệ thống thông tin
- Công nghệ phần mềm
- Mạng máy tính và truyền thông
- An toàn thông tin
Cử nhân 7480201
Đại học
Quan hệ Công chúng
- Truyền thông báo chí
- Tổ chức sự kiện
Cử nhân 7320108
Đại học Công nghệ truyền thông (*) Cử nhân  
Cao đẳng Công nghệ thông tin Cử nhân cao đẳng C480201
 Các ngành có dấu * là các ngành dự kiến mở trong năm học tới

4. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo
Sinh viên Khoa TT-CNTT được học tập và thực hành với các trang thiết bị chuyên ngành gồm nhiều máy tính phục vụ cho học tập và thực hành của sinh viên; Các thiết bị thực hành mạng tiên tiến, truy cập Internet miễn phí trong khuôn viên nhà trường, hệ thống thư viện sách và sách điện tử đa dạng phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu;
 
Chương trình học tập với phương pháp giảng dạy tiên tiến, hợp tác làm việc tích cực, chủ động, thảo luận nhóm, tương tác đa chiều giữa giảng viên và học viên;
 
Sinh viên được đào tạo cả kiến thức lẫn kỹ năng thực hành nghề nghiệp, được khuyến khích nêu ra chính kiến của mình trong lúc học tập, nghiên cứu; 
 
Kết nối doanh nghiệp có uy tín trong ngành, có hướng dẫn thực tế khi đang học và khi thực tập. Sinh viên được gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên viên cấp cao trong ngành. Nhờ vậy, sinh viên có thể tiếp cận thực tiễn ngay từ trên ghế giảng đường, có điều kiện thuận lợi cho việc thực tập, kiến tập và tiếp cận việc làm sau khi ra trường.
 
Hình ảnh Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên của Khoa TT-CNTT

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Văn phòng khoa Truyền thông - Công nghệ thông tin:
Tầng 2 - Số 276 đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Q. Bình Thạnh, TP.HCM;
Điện thoại: (08) 5422 6666 – Ext: 312/ 307
Emailkhoatt_cntt@uef.edu.vn
Websitehttps://www.uef.edu.vn/kttcntt

 
Tags:
TIN LIÊN QUAN
Loading...