Tin tức sự kiện

Các gương mặt thủ khoa đại học Nhà UEF khóa 2016, xứng danh “Con nhà người ta” là đây!

23/09/2020
Với điểm trung bình tích lũy "cao ngất" cùng những thành tích ấn tượng trong hoạt động, phong trào, 11 tân cử nhân trong tổng số sinh viên tốt nghiệp khóa 2016 các ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Tài chính – Ngân hàng, Luật Kinh tế, Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh đã chính thức ghi tên mình trên “bảng vàng” Thủ khoa Nhà UEF, tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín của Nhà trường đến với cộng đồng và xã hội.
Trong số thủ khoa các ngành, nổi bật là bạn Nguyễn Đặng Tú Uyên - ngành Quản trị nhân lực. Không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc, duy trì học bổng tuyển sinh 100% học phí suốt 4 năm học, cô bạn còn là gương mặt quen thuộc trong các hoạt động đoàn, hội, phong trào ở trong và ngoài Nhà trường. Chia sẻ bí quyết làm thế nào để vừa học giỏi, vừa tham gia tốt các hoạt động phong trào, Tú Uyên cho biết: “Mỗi ngày đến trường đều tập trung nghe thầy cô giảng, chủ động học và hỏi ngay trên lớp, tân dụng tối đa quỹ thời gian của mình”.

 
 
Với điểm trung bình tích lũy 3.96, Tú Uyên không chỉ là thủ khoa ngành mà còn là thủ khoa đầu ra toàn trường khóa 2016
 
Trịnh Thị Vy Phương – Thủ khoa ngành Quan hệ công chúng cũng là cái tên đầy ấn tượng. Trong cộng đồng sinh viên Nhà UEF, cô bạn này được mọi người biết đến với các thành tích nổi trội như: Sinh viên tài năng năm học 2016 - 2017, giải Nhất cuộc thi “Sinh viên UEF - Những câu chuyện đẹp” 2019,… Không những năng nổ trong các hoạt động, Vy Phương còn xuất sắc đạt điểm GPA 3,89/4.0. Bí kíp để đạt được số điểm này chính là chủ động và nghiêm túc trong việc học, lắng nghe những kiến thức mà thầy cô truyền đạt, trao đổi với giảng viên để nắm chắc trọng tâm nội dung bài,...
 
4 năm tại UEF, em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô - những con người đã thầm lặng đóng góp cho ngôi trường UEF – nơi em và các thế hệ sinh viên theo học và phát triển
 
Đạt điểm trung bình học tập 3.9/4.0, Trần Hạ An trở thành thủ khoa ngành Quản trị khách sạn. Việc tích cực, năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp Hạ An trở nên mạnh dạn, tự tin hơn. Chia sẻ về bí quyết học tập, Hạ An cho biết: “Tự học là kỹ năng quan trọng nhất khi học đại học. Ngoài các bài giảng trên lớp thì tự tìm hiểu thêm tài liệu, chuẩn bị bài trước khi lên lớp là rất cần thiết. Bên cạnh đó, trau dồi thêm các kỹ năng mềm và ngoại ngữ là những yếu tố giúp bạn thành công sau này".
 
Tự học chính là "chìa khóa" giúp bạn hoàn thiện và tiến bộ từng ngày
 
 Trần Lưu Nguyên Phước - Chàng trai có niềm đam mê đặc biệt với tiếng Anh, từng gây ấn tượng với cộng đồng sinh viên Nhà UEF bởi thành tích IELTS 8.0 khi còn là học sinh cũng đã hoàn thành xong chặng đường 4 năm học tập tại UEF với điểm trung bình tích lũy 3.9/4.0, trở thành thủ khoa đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh tiếng Anh, chàng trai này còn yêu thích tiếng Nhật và đạt trình độ N4. Chia sẻ về phương pháp học ngoại ngữ, Nguyên Phước gói gọn trong những từ “thường xuyên tiếp xúc”, “không nên ngại sai”. Muốn học tốt ngoại ngữ, các bạn phải “sống” hàng ngày với nó. Đơn giản lắm, bạn chỉ cần “siêng” xem các bộ phim phụ đề tiếng Anh, sưu tập nhạc, thậm chí là hát tiếng Anh,...
 
Mục tiêu nghề nghiệp lớn nhất của Nguyên Phước là trở thành giảng viên tiếng Anh
 
Thủ khoa Nguyễn Thanh Tài Nhân – ngành Công nghệ thông tin cũng là cái tên không thể bỏ qua trong số 11 thủ khoa lần này. Với Nhân, hành trình đến với danh hiệu thủ khoa giống như là giấc mơ mà cậu chưa từng dám nghĩ tới. Sở hữu suất học bổng tuyển sinh 25% học phí và duy trì trong suốt 4 năm, cậu không phải là nhân tố quá nối bật nhưng nhờ quyết tâm học tập cậu đã trở nên đặc biệt, được thầy cô, bạn bè biết tới. Trong quá trình học, nếu có vấn đề gì chưa hiểu cậu mạnh dạn trao đổi trực tiếp với giảng viên cũng như dành thời gian tìm hiểu thêm các kiến thức mới bên ngoài.
 
Với điểm trung bình tích lũy 3.69, Tài Nhân trở thành thủ khoa ngành Công nghệ thông tin
  
Cùng điểm qua những gương mặt thủ khoa còn lại Nhà UEF khóa 2016:
 
Nguyễn Châu Thủy Trúc - Thủ khoa ngành Kế toán (Điểm học tập 3.85/4.0)
 
Đỗ Hữu Thắng - Thủ khoa ngành Kinh doanh quốc tế (Điểm học tập 3.89/4.0)
 
Nguyễn Thị Phương Uyên - Thủ khoa ngành Marketing (Điểm học tập 3.88/4.0)
 
Lê Thị Kim Ngân - Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh (Điểm học tập 3.86/4.0)
 
Nguyễn Thị Phương Thanh - Thủ khoa ngành Tài chính - Ngân hàng (Điểm học tập 3.78/4.0)
 
Phan Hoàng Phi - Thủ khoa ngành Luật kinh tế (Điểm học tập 3.93/4.0)
  
Chúc mừng tất cả các bạn đã không ngừng nỗ lực học tập, hoàn thiện chính mình để có được “trái ngọt” như ngày hôm nay. Tin rằng, những thế hệ sinh viên UEF sẽ vận dụng và phát huy những kiến thức tích lũy trong quá trình học tập vào cuộc sống, để trở thành những người trẻ tự tin, năng động, hội nhập toàn cầu.
Hãy cùng chờ đợi buổi lễ vinh danh, trao bằng tốt nghiệp và khoảnh khắc tỏa sáng của các tân thủ khoa khóa 2016 sẽ diễn ra vào ngày 27/9 tới tại Nhà hát Hòa Bình (số 240 đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM) nhé.
 
Tin: Kim Bằng
Ảnh: Media Team
Thiết kế: Orage
TIN LIÊN QUAN