Nghiên cứu khoa học của Sinh viên

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN

23/05/2021

Nghiên cứu khoa học Sinh viên là hoạt động khoa học thường niên của Trường Đại học KInh tế - Tài chính Tp.HCM nói chung và Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn nói riêng.
Sau vài tháng phát động và tiến hành thực hiện thì đến ngày 18/05/2021 vừa qua các nhóm Sinh viên NCKH đã có buổi thuyết trình hết sức thuyết phục và được Hội đồng Khoa học K.QTDL-KS đánh giá cao. Sau khi thảo luận, đánh giá và xếp loại, Hội đồng Khoa học K.QTDL-KS xin được công bố kết quả như sau:

Xếp loại Đề tài Nhóm Sinh viên GVHD Giải thưởng
Giải Nhất XÂY DỰNG GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH SPEAKEASY BAR TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Hà Vân Trang
Trần Thanh Nhàn
ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại 1.000.000 VNĐ
Giấy chứng nhận
Giải Nhì Giải pháp cho du lịch thông minh: Ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay trong việc thanh toán. Huỳnh Đỗ Thanh Lam
Nguyễn Hoàng Long
ThS. Dương Bảo Trung 700.000VNĐ
& Giấy chứng nhận
Giải Nhì PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH FARMSTAY DỰA TRÊN LOẠI HÌNH DU LỊCH XANH TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG Phùng Cẩm Vân.
Nguyễn Bá Lộc
Vũ Tống Minh Nhật
Hoàng Phương Thảo
ThS. Lê Thế Hiển 700.000VNĐ
& Giấy chứng nhận
Giải Ba Khảo sát sự hài lòng của sinh viên khi mua sắm tại cửa hàng tiện lợi VŨ KIM NGÂN
TRẦN THỊ NGỌC BÍCH
ThS. Ngô Thanh Phương Quỳnh 500.000VNĐ
& Giấy chứng nhận
Giải Ba TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN LOẠI HÌNH LƯU TRÚ INTERNET CAFE Ở TP.HCM Nguyễn Chánh Uyên Thy
Vũ Quang Hào
Võ Ngọc Thuỳ Dương
Nguyễn Ngọc Minh Tuấn
Trần Lê Ngọc Minh
ThS. Trần Thị Phương Thảo 500.000VNĐ
& Giấy chứng nhận
Giải Khuyến Khích KHAI THÁC VÀ BẢO TỒN DI SẢN KHÔNG GIAN VĂN HÓA CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN TRONG CÁC SẢN PHẨM DU LỊCH DÀNH CHO GIỚI TRẺ Phạm Phương Trinh
Nguyễn Trương Minh Luân
Nguyễn Phượng Uyên
Trương Minh Hải
ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại 300.000VNĐ
& Giấy chứng nhận
Giải Khuyến Khích NÂNG CAO HIỆU QUẢ ỨNG DỤNG TRAVEL VLOGGER TRONG CÔNG TÁC QUẢNG CÁO TIẾP THỊ CHO CÁC CÔNG TY LỮ HÀNH Nguyễn Nghiêm Nhựt Trường
Nguyễn Thị Mỹ Duyên
Lê Ngọc Linh
TS. Trần Văn Thông 300.000VNĐ
Về cơ cấu giải thưởng:
Theo như cơ cấu giải thưởng ban đầu, chúng ta chỉ có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, và 04 giải khuyến khích. Tuy nhiên do sự thể hiện có phần đồng đều nhau, nên các nhóm bám đuổi nhau rất sát về mặt điểm số. Do đó cơ cấu giải thưởng đã thay đổi: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, và 02 giải khuyến khích. Các nhóm NCKH còn lại đều sẽ được nhận Giấy Chứng nhận do Hiệu trưởng ký cho thành quả cố gắng của mình.
Về tổ chức trao thưởng:
Khoa QTDL-KS thông báo trước kết quả, còn thời gian tổ chức trao giải sẽ được thông báo sau.
Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và Giấy chứng nhận chưa được hoàn thành, nên thời gian tổ chức trao thưởng chưa được cụ thể.
Về kế hoạch phát triển các đề tài:
Sau NCKH cấp khoa, các nhóm có đề tài NCKH vẫn còn có cơ hội được tham gia NCKH cấp trường, cấp bộ, và cấp thành phố.
Vậy nên các nhóm chưa có giải trong đợt này, hoàn toàn có thể đầu tư thêm nghiên cứu để giành giải thưởng ở cấp độ cao hơn.
Xin chúc mừng các bạn Sinh viên và Quý Thầy cô hướng dẫn. Hy vọng K.QTDL-KS tiếp tục duy trì hoạt động này để Sinh viên có cơ hội học tập nghiên cứu và sáng tạo.
Tin, hình: FTHM