Tin Du lịch

Du lịch Phan Thiết - Mũi Né tại sao không?

29/09/2021
Theo thông tin từ Bình Thuận, ngành du lịch tỉnh này đang xây dựng kế hoạch "Đón khách du lịch nội địa và người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đến Bình Thuận trong thời gian sắp tới. 

Đây là tin rất vui cho những người yêu thích du lịch, bởi lẽ chúng ta đã và đang trãi qua một giai đoạn rất khó khăn về cuộc sống vật chất cũng như tinh thần, vậy nên mong muốn được đến với Phan Thiết - Mũi Né để được hòa mình vào thiên nhiên sẽ là những điều tuyệt vời nhất lúc này.
 
Theo đó, việc đón khách được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 20/10 đến 25/12 với các khách sạn có quyết định công nhận hạng 3-5 sao hoặc tương đương, dịch vụ lữ hành, điểm tham quan đạt tiêu chí an toàn được UBND tỉnh công nhận. Địa bàn thực hiện thí điểm chủ yếu tập trung tại TP Phan Thiết, riêng các huyện, thị xã tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương có thể xem xét việc mở cửa thí điểm...
 
Giai đoạn 2 bắt đầu sau khi đánh giá, tổng kết việc triển khai thí điểm, xem xét tiếp tục mở rộng đến các đơn vị, cơ sở đủ kiều kiện trên địa bàn tỉnh.


Du khách tham quan Suối Hồng tại Mũi Né ở TP Phan Thiết. Ảnh: Mr T

Để từng bước khôi phục hoạt động du lịch phù hợp với điều kiện địa phương, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Sở Y tế Bình Thuận tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 1 cho 2.900 lao động trực tiếp trong ngành du lịch, dự kiến hoàn thành mũi 2 trước ngày 15/10.

Du khách tham quan Đồi Cát tại Mũi Né ở TP Phan Thiết. Ảnh: Mr T

UBND tỉnh và ngành du lịch cũng đang xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch, an toàn cho nhân viên, cộng đồng, điểm đến và du khách.
Đây là một trong những nỗ lực để khôi phục lại nền kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng.

FTHM

 
TIN LIÊN QUAN