Tin Du lịch

Sinh viên đi thực tập cần chú ý những gì?

25/10/2016
Bạn không thể mang thái độ và tác phong của môi trường giảng đường đến nơi công sở. Sẽ có rất nhiều điều bạn cần phải thay đổi cho phù hợp với môi trường mới khi đi thực tập. 
 

Cách ăn mặc

Những nơi như khách sạn, nhà hàng thường có đồng phục thì các bạn không phải lo vấn đề này. Nhưng những môi trường khác thì cần một phong cách chuyên nghiệp hơn.

Rất nhiều bạn sinh viên khi đi thực tập thường mắc phải lỗi này. Ở môi trường sinh viên, bạn có thể mặc những trang phục năng động, thoải mái theo ý thích nhưng môi trường làm việc yêu cầu trang phục phải lịch sự hơn. Bạn hãy quan sát cách ăn mặc của những nhân viên làm việc ở công ty đó để chọn cho mình một phong cách ăn mặc phù hợp.

 

Đúng giờ

Khi còn là sinh viên bạn có thể đến trễ 5 – 10 phút hay trễ cả tiết học vẫn không sao nhưng khi đi thực tập, bạn sẽ bị đánh giá xấu về điều này. Bạn nên đi sớm hơn dự kiến để đề phòng  những sự cố có thể gặp trên đường đi.

 

 

Thái độ

Khi bước chân vào một môi trường mới, bạn phải là người có thái độ cầu thị, lễ phép. Khi giao tiếp, bạn phải chú ý sử dụng những từ như “Dạ thưa” hay “Cảm ơn”. Đó là cách bạn tạo ấn tượng tốt với những anh chị nhân viên làm việc ở đó. Khi tạo được cho họ sự thiện cảm, bạn có thể dễ dàng nhận được sự chỉ bảo từ họ.

 

Biết viết văn bản hành chính

Chắc chắn khi đi thực tập, bạn sẽ được tiếp xúc với các văn bản hành chính như báo cáo hay bản kế hoạch… Bạn cần chắc chắn rằng mình có thể trình bày được những văn bản ấy một cách rõ ràng, cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu cách viết những văn bản này qua những tài liệu trên mạng hoặc hỏi giáo viên.

Chịu được áp lực công việc

Bất cứ một công việc gì được giao, bạn phải hoàn thành tốt nhất có thể, không được làm qua loa, đại khái. Sẽ có nhiều lúc bạn mệt mỏi vì áp lực công việc nhưng bạn nên tìm cách làm quen với nó. Hãy tìm niềm vui trong công việc để bạn cảm thấy đỡ áp lực hơn.

Khi đi thực tập, bạn hãy đặt mình vào vai trò là một nhân viên chính thức. Có như thế bạn mới tập cho mình một thói quen, một tác phong mới. Biết đâu cơ hội sẽ mỉm cười khi nhà tuyển dụng thấy bạn có những tố chất, khả năng phù hợp với vị trí công việc và được giữ lại làm nhân viên chính thức. Điều này thật tuyệt vời đúng không nào!

ST

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Vòng quanh CLB