Cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG DU LỊCH

22/05/2019
Với mục đích tăng cường các hoạt động giao lưu, tạo môi trường học tập - ngoại khóa sôi nổi, bổ ích cho sinh viên Nhà trường, Phòng Công tác Sinh viên phối hợp cùng Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn tổ chức cuộc thi RUNG CHUÔNG VÀNG DU LỊCH, chủ để "VIỆT NAM - VẺ ĐẸP BẤT TẬN", cụ thể như sau:
1. Thời gian:
- Thời gian đăng ký: từ 21/5 đến 30/5/2019.
- Vòng sơ khảo: ngày 01/6/2019 (Thứ bảy).
- Vòng chung kết: 8g00 ngày 08/6/2019 (Thứ bảy).
2. Địa điểm: Khu vực Creative Hub (Tầng 4).
3. Đối tượng tham gia: sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh.
4. Hình thức đăng ký: đăng ký tham gia cá nhân trực tiếp tại Phòng Công tác Sinh viên (Tầng 4) hoặc trực tuyến qua link : http://tiny.cc/qca36y
5. Chủ đề: "Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận"
- Du lịch Việt Nam.
- Kiến thức tổng quát về địa lý, lịch sử, văn hóa Việt Nam.
- Tìm hiểu về vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam; về các di tích văn hóa, lịch sử, địa danh và công trình kiến trúc.
6. Các vòng thi
a. Vòng loại.
- Hình thức: thi trắc nghiệm trực tuyến 100 câu trong thời gian 60 phút, mỗi câu trả lời đúng tương ứng 0,1 điểm.
- Ban Tổ chức sẽ chọn 100 thí sinh có điểm số cao nhất tham dự vòng Chung kết.
b. Vòng chung kết (tổ chức theo format của cuộc thi Rung chuông vàng trên VTV3)
- Hình thức thi đấu: Các thí sinh ngồi trong sàn thi đấu 100 số trong suốt thời gian dự thi đến khi bị loại. Bộ đề chính gồm 20 câu. Ban Tổ chức sẽ lần lượt đưa ra từng câu hỏi. Thí sinh trả lời bằng cách viết đáp án vào bảng. Thời gian suy nghĩ và trả lời là 15 giây, được tính từ sau hiệu lệnh “Hết”.
- Câu trả lời đúng là câu trả lời trùng khớp với đáp án của Ban Tổ chức, những câu trả lời tương tự sẽ do Ban Giám khảo quyết định.
- Thí sinh trả lời đúng tiếp tục ở lại sàn thi đấu. Thí sinh trả lời sai hoặc ghi đáp án sau khi hết thời gian sẽ bị loại.
7. Quy định về tiêu chuẩn giải thưởng và phần thi cứu trợ
a. Quy định về tiêu chuẩn giải thưởng
- Từ câu hỏi 01 đến câu hỏi 10, thí sinh bị loại không có giải thưởng.
- Từ câu hỏi 11 đến câu hỏi 15, nếu trên sàn thi đấu không còn thí sinh nào, những thí sinh bị loại ở câu hỏi cuối cùng sẽ nhận được quà lưu niệm từ Ban Tổ chức.
- Từ câu hỏi 16 đến câu hỏi 20, nếu trên sàn thi đấu không còn thí sinh nào, Giải Nhất sẽ được chia đều cho những thí sinh bị loại ở câu hỏi cuối cùng.
- Thí sinh vượt qua được câu hỏi 20 sẽ thi câu đặc biệt để giành giải “Rung chuông vàng”. Câu hỏi đặc biệt thuộc 01 trong 04 chủ đề Văn hóa, Con người, Địa danh, Lịch sử và do thí sinh chọn.
b. Phần thi cứu trợ
- Từ câu hỏi 05 đến câu hỏi 10, nếu trên sàn thi đấu còn dưới 10 thí sinh, đội “Cứu trợ” sẽ được tham gia thử thách để “giải cứu” các thí sinh bị loại.
+ Mỗi Khoa, Viện của trường cử 01 cán bộ - giảng viên tham gia đội “Cứu trợ”.
+ Số lượng thí sinh quay lại sàn thi đấu tùy thuộc vào mức độ hoàn thành thử thách của đội.
- Trường hợp chỉ còn 01 thí sinh trên sàn thi đấu, thí sinh có quyền sử dụng “Bảng Cứu trợ” 01 lần: khi thí sinh sử dụng quyền này, cổ động viên sẽ ghi đáp án vào máy bay giấy và phóng vào sàn thi đấu trong thời gian 2 phút. Thí sinh không được di chuyển khỏi vị trí ngồi. Theo những đáp án được gợi ý, thí sinh đưa ra câu trả lời.
- Những câu hỏi còn lại khi phần thi trên sàn thi đấu kết thúc sẽ được dành cho khán giả.
8. Giải thưởng
- Giải Nhất: 5.000.000đ + Giấy khen UEF (giải thưởng sẽ được chia đều cho thí sinh cùng bị loại ở câu hỏi cuối cùng nếu có nhiều thí sinh).
- Giải Rung chuông vàng: tour du lịch "Di sản Miền Trung".
Phòng Công tác Sinh viên xin thông tin đến các bạn sinh viên toàn trường về cuộc thi trên và mong nhận được sự hưởng ứng tham gia dự thi của các bạn.
Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc cần thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ tại Phòng Công tác Sinh viên (tầng 4) gặp chị Hà Trần Ngọc Thủy - ĐT: 0386.78.28.48