Đại học Cergy Pontoise (Pháp) giao lưu, trao đổi học thuật cùng sinh viên UEF

18/04/2019

Đoàn sinh viên Đại học Cergy - Pontoise đã được chào đón bằng bài hát “Symphony” qua sự thể hiện của các cây văn nghệ IEF. Đây là món quà đặc biệt mà sinh viên UEF gửi tặng những bạn người đến từ nước Pháp xa xôi.
Đại diện hai trường cùng các bạn sinh viên đã có buổi gặp gỡ, giao lưu học thuật và thảo luận nhóm trong bầu không khí vui tươi, gắn kết thông qua các trò chơi tập thể. Nhiều thông tin về môi trường học tập tại Pháp và Việt Nam đã được giới thiệu đến các bạn sinh viên.

Nâng cao nghiệp vụ khách sạn qua workshop “Housekeeping”
Tham gia workshop "Housekeeping", sinh viên 2 trường đã được nghe chia sẻ về nghiệp vụ của những nhân sự phụ trách buồng, phòng khách sạn. Song song với lý thuyết, các bạn còn được thực hành qua những minigames thú vị như tìm lỗi sai trong setup phòng khách sạn, tìm những vật dụng còn thiếu để phòng hoàn chỉnh,…
Qua hoạt động thực tế này, sinh viên UEF và Cergy Pontoise có cơ hội bổ sung kiến thức nghề nghiệp, đồng thời rút ngắn khoảng cách trong những buổi đầu gặp gỡ.

Trang bị kiến thức quản trị lễ tân với workshop “Customer Relationship Management(CRM)”
Nối tiếp chuỗi hoạt động học thuật tại UEF, buổi chiều cùng ngày, sinh viên hai trường đã được bổ sung thêm kiến thức về quản trị lễ tân qua workshop “Customer Relationship Management (CRM)”.
Tìm kiếm, thu hút, tạo dựng niềm tin với khách hàng mới, duy trì những đối tác đã có, giảm chi phí tiếp thị và mở rộng dịch vụ khách hàng là những "mắt xích" quan trọng trong quá trình vận hành của bất cứ khách sạn nào. Đến với workshop, các bạn sinh viên có cơ hội học hỏi phương pháp tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách hệ thống từ những người bạn Pháp.

Chương trình thể hiện mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai trường, sự tin tưởng của Đại học Cergy - Pontoise dành cho UEF. Hơn hết, đây là cơ hội để sinh viên UEF gặp gỡ, làm quen với những người bạn mới, tiếp xúc với các nền văn hóa trên thế giới, mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.
Có thể nói, quá trình giao lưu học tập này một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa UEF và Đại học Cergy Pontoise. Đây sẽ là nền tảng để sinh viên UEF tiếp tục được kết nối văn hóa, bổ sung thêm các kiến thức, nghiệp vụ chuyên ngành từ nhiều trường đại học lớn trên thế giới, sẵn sàng hội nhập thị trường lao động quốc tế trong tương lai.