Tin tức sự kiện

Du lịch vòng quanh Đông Nam Á tại ASEAN Festival cùng khoa QTDL-KS

16/01/2020
ASEAN Dancing Festival - Ngày hội văn hóa Đông Nam Á do Khoa QTDL-KS tổ chức lần đầu tiên với sự tham dự của các vị khách quý, đại diện các doanh nghiệp, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm UEF cùng đông đảo các bạn sinh viên. Tại sự kiện, mỗi nhóm lớp phụ trách một gian hàng trưng bày tượng trưng cho mỗi quốc gia trong khu vực thông qua những danh lam thắng cảnh, kiến trúc nổi bật, những món ăn và trang phục truyền thống của đất nước ấy. 

Đáng chú ý, màn trình diễn trang phục và văn hóa các nước ASEAN khiến khách mời và các bạn sinh viên không thể rời mắt bởi sự đầu tư hoàng tráng, kĩ lưỡng. Đến với ngày hội, các bạn không chỉ được trải nghiệm về văn hóa mà còn thỏa thích trải nghiệm nền ẩm thực phong phú đến từ 10 quốc gia trong khu vực.

Bằng sự khéo léo của mình, các bạn sinh viên đã thiết kế nên những gian hàng đặc sắc

Hình ảnh những chàng trai, cô gái trong trang phục truyền thống của các nước ASEAN diễu hành trong lễ khai mạc hoàng tráng làm “xao xuyến” bao trái tim người xem

Đặc biệt, các trò chơi dân gian của Việt Nam như: múa sạp, nhảy dây, nhảy bao bố,… cũng được mang đến ngày hội, giúp các bạn có cơ hội “hồi tưởng” lại tuổi thơ của mình. Thêm nữa, cuộc thi “ASEAN Quizz” đã đưa các bạn "vi vu" đến các nước với chủ đề "Vòng quanh Đông Nam Á" đầy thú vị.

Tại UEF, sinh viên luôn được tham gia học tập và trải nghiệm môi trường quốc tế, kết hợp học tập kiến thức trên lớp với thực tiễn. ASEAN Festival 2020 là một sự kiện như thế. Ngày hội không chỉ là dịp để các bạn sinh viên thể hiện khả năng của mình mà còn là nơi để gắn kết, tăng cường tinh thần làm việc nhóm. Đây cũng là sự kiện đặc biệt đánh dấu Việt Nam với vai trò đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020.
 
TIN LIÊN QUAN