Tin tức sự kiện

Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn UEF khởi động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học

20/09/2018
Ngày 18/9 vừa qua, Hội thảo “Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 1” do Khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thảo mở ra sân chơi học thuật cho sinh viên toàn khoa, giúp các bạn tiếp cận, thử sức nghiên cứu khoa học (NCKH). Đây cũng là sự kiện mở đầu phong trào NCKH sinh viên trong năm học mới 2018 - 2019 tại UEF.
Buổi hội thảo có sự tham dự của ThS. Lê Dũng - Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Bùi Quang Đông - Trưởng phòng Công tác sinh viên, TS. Trần Văn Thông – Trưởng Khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn cùng các giảng viên, các bạn sinh viên có đề tài tham gia NCKH lần này.
Mở đầu buổi hội thảo, TS. Trần Văn Thông - Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn khẳng định: “Chung tay thực hiện sứ mạng đào tạo của Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thời đại 4.0, Khoa đặt mục tiêu giảng dạy theo hướng tiếp cận thực tế. Buổi hội thảo NCKH sinh viên lần thứ 1 nhằm biểu dương tinh thần nghiên cứu, học hỏi của sinh viên năm thứ 1 và thứ 2, đồng thời định hướng và củng cố các kiến thức cho các bạn các năm tiếp theo".
 
 
TS. Trần Văn Thông - Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn nhấn mạnh ý nghĩa của Hội thảo NCKH sinh viên 

Sau thời gian phát động, hội thảo NCKH sinh viên khoa Quản trị Du lịch- Khách sạn đã nhận được 10 đề tài từ các bạn sinh viên trong khoa. Đây là những đề tài đầu tay của các bạn sinh viên dưới sự hướng dẫn, định hướng của các thầy cô giảng viên.
Trong số này, Hội đồng khoa học đã chọn ra 5 đề tài tiêu biểu nhất để báo cáo và thảo luận tại hội thảo, cụ thể là 3 đề tài cá nhân: "Tác động của tài nguyên nước đến sự phát triển du lịch ở Việt Nam"; "Thực trạng hoạt động marketing của các loại hình khách sạn trong những khu du lịch tại Việt Nam"; "Thực trạng công viên giải trí tại Việt Nam và giải pháp trong thời kỳ hội nhập" và 2 đề tài của nhóm tác giả: "Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững du lịch biển ở Việt Nam"; "Phân tích năng lực kinh doanh lưu trú của Việt Nam".
 
Các bạn sinh viên tự tin trình bày đề tài trong buổi hội thảo
 
Tại hội thảo, các bạn sinh viên trình bày tự tin, bám sát mục tiêu nghiên cứu của đề tài. Trong đó, đề tài “Thực trạng công viên giải trí tại Việt Nam và giải pháp trong thời kỳ hội nhập” được các thầy cô trong hội đồng đánh giá cao. Tác giả đã phân tích thực trạng hiện nay của các công viên giải trí tại Việt Nam trong việc thu hút khách du lịch, từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng lượng khách đến, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. 
 
Thầy cô trong Hội đồng khoa học đánh giá và góp ý cho các đề tài

Có thể nói, các đề tài đều đã tiếp cận được nhiều vấn đề mà ngành du lịch Việt Nam đang gặp khó khăn. Những đề xuất giải pháp của các tác giả nhằm nâng cao chất lượng ngành du lịch Việt Nam rất đáng quan tâm và mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới. Qua đó, giúp các bạn sinh viên trong khoa học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm, tạo động lực để triển khai thêm các công trình giàu tính thực tiễn.
 
Trao giải và quà lưu niệm cho các bạn sinh viên có đề tài NCKH được đánh giá cao
 
Ban tổ chức Hội thảo hy vọng đây sẽ là bước đệm để phát triển phong trào NCKH của sinh viên toàn khoa và rộng hơn là toàn thể sinh viên UEF. Việc NCKH sẽ giúp cho các bạn sinh viên được trau dồi, tích lũy kinh nghiệm cũng như có cơ hội đề xuất những ý tưởng mới trong học thuật và ứng dụng vào công việc tương lai.
 
Tin: Vương Khởi, ảnh: Duy Khanh
TIN LIÊN QUAN