Tin tức sự kiện

Sinh viên Du lịch – Khách sạn chuẩn bị hành trang hội nhập thị trường toàn cầu hóa

06/07/2018

Sinh viên Du lịch – Khách sạn chuẩn bị hành trang hội nhập thị trường toàn cầu hóa

05/07/2018
“Hãy đi đến những vùng đất mới gặp gỡ nhiều người, bạn sẽ có những trải nghiệm hơn cả việc đọc cả nghìn trang sách” đó là lời khuyên chân thành của ông Felipe Diaz Marin - giảng viên chuyên ngành Du lịch - Khách sạn của trường Đại học Cergy Pontoise (Pháp) trong talkshow “Xu hướng phát triển ngành Du lịch – Khách sạn trong thị trường quốc tế hóa” do Khoa Quản trị du lịch - khách sạn UEF tổ chức.
Sáng ngày 5/7, sinh viên UEF nói chung và sinh viên các ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn nói riêng đã có thêm nhiều kiến thức thực tế về ngành nghề trong thị trường quốc tế từ những chia sẻ của vị diễn giả đến từ Pháp này. 
 

Ông Felipe Diaz Marin nhiệt tình chia sẻ những kiến thức về nhóm ngành Du lịch – Khách sạn với sinh viên UEF

Mở đầu chương trình, thầy Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn UEF chia sẻ: “Buổi talkshow nhằm cung cấp những kiến thức chuyên ngành bổ ích và mới mẻ cho sinh viên. Đặc biệt theo định hướng quốc tế của Nhà trường, các bạn sinh viên của khoa cũng sẽ luôn được quan tâm trang bị những kiến thức quốc tế để sẵn sàng hội nhập nghề nghiệp ở khu vực Đông Nam Á nói chung và vươn ra toàn thế giới”.

 

 
Thầy Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – Khách sạn nhấn mạnh vai trò của việc cập nhật kiến thức quốc tế 

Tại buổi talkshow, bằng những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế cùng kiến thức chuyên ngành phong phú, diễn giả Felipe Diaz Marin đã mang đến những bài học ý nghĩa và bổ ích cho sinh viên. Quá trình học tập và làm việc tại nhiều quốc gia Tây Ban Nha, Pháp, Malaysia, Chile,… đã giúp ông tích lũy nhiều kiến thức thực tế về văn hóa, ẩm thực đặc biệt là trải nghiệm nghề nghiệp đa quốc gia. Chuyên gia người Pháp cũng chỉ ra các số liệu của ngành du lịch trong nền kinh tế chung của thế giới. Đặc biệt, diễn giả còn giới thiệu và phân tích những hình thức du lịch phổ biến trước thế kỉ 19, các hình thức du lịch và mục đích của các chuyến đi. 

 

 

Những tiết mục văn nghệ góp phần mang đến không khí sinh động của buổi talkshow
 
Trong chương trình, ông còn chia sẻ về sự tăng trưởng của ngành du lịch – khách sạn trên thế giới. Theo đó, ngành này chiếm 10% GDP và 1/10 các công việc. Điều này cho thấy trong tương lai, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này rất rộng mở. Sinh viên UEF cần phải trang bị những kiến thức, kĩ năng, đặc biệt là rèn giũa ngoại ngữ để sẵn sàng hội nhập thị trường lao động của ngành nghề “hot” này. 

 

 

Thêm một buổi talkshow có sự đồng hành của chuyên gia quốc tế tại UEF 
 
Cuối phần chia sẻ, diễn giả đã chỉ ra những xu hướng của ngành du lịch năm 2018 trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Ông còn hướng dẫn các bạn sinh viên cách phân tích hành vi của khách hàng. Để nắm bắt tốt nghề nghiệp và chuẩn bị thật tốt cho công việc sắp tới, ngoài những kiến thức chuyên ngành được trang bị tại trường, mỗi bạn sinh viên cần tự tích lũy những trải nghiệm thực tế. Các bạn cần cập nhật những số liệu về ngành như số lượng nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch đang hoạt động, số lượng khách du lịch đến Việt Nam hàng năm,… 
TIN LIÊN QUAN