Sinh viên Khoa QTDL-KS trải nghiệm độc đáo tour hè Cambodia

05/09/2019

Thế là mùa hè năm nay lại sắp kết thúc, để tiếp thêm nguồn năng lượng cho các bạn sinh viên trước khi khởi động năm học mới, khoa Quản trị du lịch - khách sạn UEF đã tổ chức chuyến tham quan, học tập kéo dài 4 ngày 3 đêm (26-29/8) tại xứ sở chùa tháp Campuchia.
Hành trình trải nghiệm thực tế này còn có sự góp mặt của các giảng viên đến từ các khoa khác nhau, giúp các bạn sinh viên có thêm thời gian tiếp xúc với thầy cô ngoài những lúc trên giảng đường. Đây cũng là dịp để các bạn tiếp thu thêm vốn kiến thức thực tế mà không sách vở nào có thể truyền tải.

Học thêm nhiều kiến thức thực tế hữu ích từ chuyên gia của khách sạn 5 sao Sofitel

Đáng chú ý, khi đến với quần thể Angkor giấu mình bí hiểm trong rừng già rộng lớn, các bạn sinh viên vô cùng ngạc nhiên về sự hoành tráng, hùng vĩ của những công trình ngàn năm, những phù điêu chạm khắc, sự kỳ bí của những lăng tẩm, sự tàn phá của chiến tranh và vòng tay bao dung ấm áp của đất mẹ khi che chở cho các công trình này.
Suốt dọc đường đi, từng câu chuyện về các vị thần linh, sự khai nguyên những cái tên xứ sở dần dần được gợi mở và vén ra tấm màn bí mật về đất nước chùa tháp. Hơn thế, các bạn sinh viên có dịp thực hành khả năng hướng dẫn, tự tin chia sẻ với mọi người những thông tin, những hiểu biết của mình.
Song song với việc tiếp thu kiến thức, các bạn sinh viên còn rất nhiều thời gian dành cho việc giải trí tại Pubstreet – con phố đầy náo nhiệt về đêm ở Siem Reap, thưởng thức các món ăn từ côn trùng tại Night Market hay trở thành những “thực khách sành điệu” khi chương trình sắp xếp dùng bữa tại các nhà hàng 5 sao, buffet, lẩu băng chuyền.

Một điểm nhấn đáng nhớ là các bạn được xem show Angkor Dynasty. Không chỉ bị mê hoặc bởi những màn trình diễn toàn cảnh 4 chiều, hàng loạt các hiệu ứng hình ảnh và công nghệ xa hoa mà các bạn còn rất ấn tượng với tiêu chí của chương trình: “Hãy chỉ dành cho chúng tôi 70 phút, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn 1000 năm lịch sử các triều đại Angkor”.
Lịch trình tuy dày đặc nhưng đoàn đi vẫn chưa thể khám phá hết những nét đẹp đặc trưng của đất nước Campuchia. Do vậy, thời điểm rời xa thành phố Phnom Pênh để về lại Việt Nam là khoảng thời gian đầy tiếc nuối. Mỗi bạn đều dành nhiều cảm xúc cho những người bạn thú vị vừa mới quen, cho chàng hướng dẫn viên địa phương hiền hòa vui tính, cho con người Campuchia với những lời “Arkoun” đầy thân thương. Xin chào tạm biệt đất nước mang trong mình một vẻ đẹp huyền bí mà gần gũi, hẹn một ngày sinh viên UEF sẽ quay trở lại và cùng nhau khám phá, trải nghiệm nhiều hơn.