TOA ĐÀM: "PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC KHÁCH SẠN TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP"

05/08/2022

Ngành dịch vụ Khách sạn tại Việt Nam đang đứng trước một thời kỳ chuyển đổi hết sức quan trọng để phát triển lên một tầm mới. Trước viễn cảnh đó, các bước đi của chủ đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực, chuỗi cung ứng, và đặc biệt là những người làm nghề cần phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi ra quyết định cũng như định hướng tương lai. Chúng ta cần những đóng góp mang tính khoa học hơn và xây dựng nền tảng kiến thức ngành vững chắc hơn, dựa vào góc nhìn đa chiều của các chuyên gia trong lĩnh vực.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, trước thời điểm bùng phát của đại dịch COVID-19, ngành Du lịch đã đứng trước sự thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng lao động. Đại dịch COVID-19 lần này lại tiếp tục khiến vần đề này trở nên trầm trọng. Theo thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, năm 2020, các doanh nghiệp trong ngành Du lịch lần lượt phải cắt giảm nhân sự từ 70-80%. Trong năm 2021, số lượng lao động vẫn làm đủ thời gian chỉ chiếm 25% so với năm 2020, lao động nghỉ việc hoặc chấm dứt hợp đồng lao động chiếm khoảng 30%, lao động tạm nghỉ việc khoảng 35%, 10% lao động làm việc cầm chừng. Điều này khiến người lao động phải chuyển nghề vì mưu sinh và khả năng họ quay trở lại với ngành Du lịch cũng rất thấp một khi họ đã có sự ổn định trong công việc mới của mình.

Trong bối cảnh, nền kinh tế Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ trở lại, hàng trăm dự án du lịch nghỉ dưỡng bắt đầu khởi công trở lại. Đây vừa là cơ hội lớn cho ngành du lịch để nâng cao chất lượng dịch vụ và người lao động có thêm cơ hội làm việc cho môi trường chuyên nghiệp, quốc tế, tuy nhiên cũng là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp và các nhà đào tạo. Làm thế nào để vừa nâng cao số lượng nhân lực cho ngành du lịch khách sạn, vừa đảm bảo về chất lượng đầu ra cho học viên, vừa giữ chân nhân viên gắn bó với ngành lâu dài để hướng tới nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao nhất trong tổ chức, dần dần đạt mục tiêu nội địa hóa ban lãnh đạo của các tập đoàn quốc tế tại Việt nam. Đây chắc chắn là một câu hỏi rất cần sự quan tâm và hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, đồng thời sự hỗ trợ của Nhà nước.

Trên tinh thần đó Ngành Quản trị khách sạn, Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn (FTHM), Trường đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) quyết định tổ chức TOẠ ĐÀM với tên gọi:

"PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC KHÁCH SẠN TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP"

Thời gian diễn ra sự kiện:
8h00 - 12h00
Ngày 20.08.2022
Địa điểm: Sảnh Tầng 15 - Trường đại học kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF)
Địa chỉ: 141-145 Điện Biên Phủ, P15, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Buổi toạ đàm sẽ có sự góp mặt đại diện đến từ

- Đối tác chiến lược kinh doanh,Nhân tài và Văn hoá Tập đoàn

- Khách sạn Cicilia
- Khách sạn Liberty Central Riverside
- Cemelia Beach Resort