Phục vụ cộng đồng

Trải nghiệm thú vị từ môn học IMC: UEFers trở thành “Agency” phục vụ cộng đồng

08/09/2020
Vừa qua, các bạn sinh viên UEF theo học môn IMC - Marketing truyền thông tích hợp đã có buổi báo cáo tổng kết môn. Tham dự buổi báo cáo có thầy Lê Hồng Đắc - Giảng viên trực tiếp giảng dạy và các anh chị đến từ các doanh nghiệp xã hội: Nhà Của Thời Thơ Ấu, Vietnamese Bamboo. 
Được biết, đây là môn học có gắn kết hoạt động phục vụ cộng đồng và các doanh nghiệp xã hội (DNXH) đóng vai trò như những đối tác cộng đồng trong hoạt động này.

 
Các bạn sinh viên báo cáo hoạt động xây dựng kế hoạch truyền thông

Trong quá trình học, các bạn sinh viên được hướng dẫn ứng dụng kiến thức chuyên môn để xây dựng kế hoạch Marketing truyền thông tích hợp nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp xã hội có nhu cầu. Những mục tiêu phục vụ xã hội từ các đối tác được chia sẻ trong buổi gặp gỡ định hướng đã truyền cảm hứng cho sinh viên nỗ lực chuyên môn để thực hiện bài tập đáp ứng tốt nhất các mục tiêu phục vụ cộng đồng.
Rất nhiều hoạt động phân tích và tìm hiểu doanh nghiệp đã được các bạn thực hiện nhằm thu thập đầy đủ thông tin cho việc lập kế hoạch Marketing - truyền thông thật chỉn chu. Kết quả thể hiện rõ trong buổi báo cáo, những bài thuyết trình của các bạn đã làm cho các đối tác thật sự bất ngờ vì tính chuyên nghiệp và sáng tạo.

 
Thầy Lê Hồng Đắc – Giảng viên giảng dạy môn Marketing truyền thông tích hợp

 
Các anh chị đại diện doanh nghiệp xã hội Nhà Của Thời Thơ Ấu

Phần thuyết trình của các nhóm đã cho thấy được sự am hiểu của các bạn về nhu cầu của đối tác. Từ những giá trị cốt lõi, những thế mạnh cho đến những khó khăn của đối tác đều được các bạn phân tích và đưa ra các phương án phát triển có tính khả thi cao. Anh Nguyễn Anh Luân - Đồng sáng lập DNXH Nhà Của Thời Thơ Ấu - cho biết “Khi nghe các bạn trình bày, tôi có cảm giác như đang nghe các Agencies quảng cáo chuyên nghiệp”.
 
Anh Nguyễn Anh Luân – Nhà sáng lập DNXH Nhà Của Thời Thơ Ấu
 
Anh Đinh Ngọc Trong – Giám đốc DNXH Vietnamese Bamboo

Đại diện DNXH Vietnamese Bamboo, Anh Đinh Ngọc Trong cũng cho biết, những thông điệp và những hoạt động trong kế hoạch của các bạn đã mở ra nhiều hướng phát triển rất khả thi, rất đáng cân nhắc triển khai trong tương lai.
 
Môn học khép lại với nhiều thành quả giá trị từ các bạn sinh viên UEF, góp phần không nhỏ cung cấp nguồn lực, tiếp sức thêm cho DNXH trên quá trình cung cấp các dịch vụ cộng đồng

Tin và Ảnh: Trung tâm Kết nối cộng đồng

TIN LIÊN QUAN