Thông báo

UEF thông báo: Học viên, sinh viên được nghỉ học thêm 1 tuần để phòng ngừa dịch bệnh nCoV

06/02/2020

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019 – nCoV) gây ra, ngày 6/2, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã ra thông báo số 26/TB-UEF cho học viên, sinh viên nghỉ học thêm một tuần (từ 10/2 đến hết 16/2) thay vì quay trở lại học tập vào 10/2 như thông báo trước đó.
Song song đó, Nhà trường đã và đang triển khai các công tác để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học:
Ban giám hiệu Nhà trường đã ban hành Quyết định số 09/QĐ-UEF thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa nCoV. Ban phản ứng nhanh phòng ngừa dịch nCoV, có nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.

UEF tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa nCoV

Cùng với việc thành lập Ban phản ứng nhanh phòng ngừa nCoV, trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xứ lý các vấn đề về nCoV cho sinh viên qua hotline: 028.5422 6666 (số máy lẻ 100), chuyển thông tin khuyến cáo về tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng ngừa cho sinh viên qua tin nhắn, email.
Nhà trường cũng tiến hành vệ sinh tòa nhà, trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay diệt khuẩn, khuyến khích thầy cô mang khẩu trang khi làm việc, liên tục theo dõi thông tin diễn tiến trên website của Bộ Y tế Việt Nam, các hãng thông tấn quốc gia, Tổ chức Y tế thế giới và thông tin kịp thời trên các kênh thông tin truyền thông của trường,...
Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, cộng đồng và tích cực ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh do 2019-nCoV gây ra, UEF khuyến nghị thực hiện các biện pháp sau:
- Giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên nên đeo khẩu trang khi đến trường
- Khi có các biểu hiện sốt, ho, sinh viên không nên đến Trường và đến ngay bệnh viện để khám sức khỏe. Đặc biệt, sinh viên UEF hoặc người thân từ Trung Quốc hoặc vùng có dịch bệnh trở về phải nghỉ ở nhà 14 ngày để theo dõi tính từ ngày từ ngày về Việt Nam.
- Ngoài việc mang khẩu trang và đến cơ sở y tế khám ngay khi có triệu chứng hô hấp, thầy cô, học viên, sinh viên cần thực hiện thêm các việc sau:
+ Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho.
+ Dùng khăn giấy che mũi, miệng khi hắt hơi và ho.
+ Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt, ho.
+ Chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm
+ Hạn chế tiếp xúc trực tiếp các vật nuôi, động vật hoang dã
+ Không mang thú cưng đến trường, lớp
+ Không hút thuốc, bỏ rác đúng nơi quy định