Đào tạo sau đại học

UEF chính thức tuyển sinh Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

25/08/2021
Trong bối cảnh toàn cầu hóa, nhu cầu về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ là lợi thế tất yếu và là nhu cầu cấp bách để phát triển nguồn nhân lực chất lượng thúc đẩy phát triển ở tất cả các ngành, lĩnh vực. Trường đại học kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng - Hiệu quả - Hội nhập. trường Đại học UEF đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo quyết định cho phép đào tạo thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành: 8220201).
UEF là môi trường đào tạo cao học tốt và thầy cô rất tận tâm với người học

Chương trình đào tạo chuyên sâu, được thiết kế khoa học, dựa trên nhu cầu của học viên, giúp phát triển kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu công việc của học viên.

Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp năng lực nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực ngôn ngữ học ứng dụng. Bằng cách tập trung biện giải các vấn đề ngôn ngữ đương đại, chương trình phù hợp cho những học viên là giảng viên ngôn ngữ, ngoại ngữ, những dịch giả mong muốn nắm bắt những đòi hỏi mới trong công việc. Nhưng trên hết, chương trình cũng chuẩn bị năng lực cho học viên theo học tiến sĩ sau này.

Cũng không thể không nhắc đến đội ngũ giảng viên của Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh. Các giảng viên phụ trách việc giảng dạy cho chương trình này có bằng cấp tiến sĩ của các trường đại học trong và ngoài nước, tận tâm với nghề, bằng nhiều phương pháp giảng dạy tiến tiến, luôn được cập nhật và đổi mới sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Thời gian học linh hoạt, giúp học viên dễ sắp xếp công việc để tập trung học tập, nghiên cứu.

Môi trường học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp, có sự hỗ trợ tối đa về mặt học thuật và hành chính, giúp học viên yên tâm học tập nghiên cứu.
Nhân sự tiếng Anh trình độ cao cũng là một đòi hỏi bức thiết của thị trường lao động dịch chuyển. Bên cạnh trình độ tiếng Anh chuyên sâu, khả năng tổ chức, điều hành công việc chuyên nghiệp cho phép Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh thực hiện cơ hội nghề nghiệp với vai trò quản lý, lãnh đạo, chuyên gia, chuyên viên cao cấp đảm nhiệm công việc biên - phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội,… hoặc giảng dạy, nghiên cứu, quản lý các chương trình đào tạo tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục trong cả nước.

Được biết, chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của UEF sẽ tổ chức kỳ tuyển sinh khóa đầu tiên vào ngày 13, 14-11-2021.

Điều kiện thi tuyển trình độ Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

Thí sinh muốn dự tuyển vào chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Kinh tế-Tài chính TP. HCM phải đảm bảo các điều kiện sau:
● Có bằng cử nhân chính quy ngành Ngôn ngữ Anh, Ngữ văn Anh hoặc Sư phạm tiếng Anh;
● Có bằng cử nhân chính quy chuyên ngành gần với chuyên ngành đăng ký dự thi như: Ngôn ngữ học ứng dụng, Văn chương Anh-Mỹ, Ngôn ngữ học so sánh-đối chiếu, Biên phiên dịch tiếng Anh, nhưng phải bổ túc kiến thức các môn học bổ sung kiến thức để có trình độ tương đương đúng chuyên ngành trước khi thi tuyển chính thức (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh);
Ngoài ra, nếu thí sinh có văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.

Đáp ứng đủ điều kiện, thí sinh tiến hành làm hồ sơ và thi tuyển các môn: Kỹ năng thực hành tiếng Anh (180 phút), Ngôn ngữ Anh (180 phút) và Ngoại ngữ 2 (Nhật, Pháp, Trung) trong vòng 90 phút.
Thí sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ dự thi đến hết ngày 30-10-2021.
UEF là một môi trường học tập “năng động - nhiệt huyết - hiện đại”

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu);
- Sơ yếu lý lịch (theo mẫu);
- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp đại học;
- Bản sao công chứng bảng điểm đại học;
- Bản sao công chứng bảng điểm chuyển đổi (nếu có);
- Đơn xác nhận đang công tác (trường hợp tốt nghiệp đại học khác ngành dự thi);
- Bản sao công chứng giấy tờ về đối tượng ưu tiên (nếu có);
- 04 hình 3x4;
- Giấy khám sức khỏe (có hạn trong vòng 6 tháng);
- Bản sao công chứng văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);
- Bản sao căn cước công dân/chứng minh nhân dân;
- Giấy xác nhận thời gian làm việc.

=> Tải mẫu hồ sơ đăng ký dự thi tại đây

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

- Nhận hồ sơ: đến ngày 30/10/2021
- Bổ sung kiến thức: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 01/10/2021, lệ phí: 1.000.000VNĐ/1 môn/ 1 học viên