Cựu sinh viên

Nhà UEF tổ chức giải bóng đá cựu sinh viên: Chờ đón cuộc hội ngộ đặc biệt năm 2022

01/04/2022

Khi "sức nóng" của Giải thể thao sinh viên – Olympic UEF 2022 đang dần lan tỏa thì sắp tới đây, phòng Công tác sinh viên UEF tiếp tục tổ chức thêm Giải bóng đá nam cựu sinh viên - UEF Alumni Championship, dự kiến diễn ra từ ngày 9/5 đến 17/6.
Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường (24/9/2007 – 24/9/2022), góp phần tạo môi trường giao lưu, gắn kết giữa cựu sinh viên UEF các khóa, giữa cựu sinh viên và sinh viên UEF, đẩy mạnh thành lập mạng lưới cựu sinh viên UEF tại các khoa.

Giải đấu dự kiến tổ chức tại sân vận động Gia Định (2A Phan Chu Trinh, Bình Thạnh)

Hoạt động sẽ mở ra cuộc hội ngộ đặc biệt cho các bạn cựu sinh viên UEF

Được biết, đối tượng tham gia của hội thi là cựu sinh viên UEF từ khóa 2017 trở về trước. Mỗi khoa, viện thành lập 01 đội bóng với số lượng từ 10 - 15 cầu thủ.
Về hình thức thi đấu, ở vòng bảng, các đội bốc thăm chia bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 02 đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng vào vòng Bán kết. Các trận thi đấu Bán kết, tranh hạng 3, Chung kết thi đấu loại trực tiếp, nếu sau 02 hiệp thi đấu chính tỷ số hòa, sẽ thi đấu luân lưu (đá 3 quả) để xác định đội thắng. Đội thua Bán kết tranh hạng ba, 02 đội thắng Bán kết tiến hành thi đấu trong trận Chung kết.
Đối với cách thức tính điểm, ở thể thức thi đấu vòng tròn mỗi bảng: Đội thắng 03 điểm, đội hòa 01 điểm, đội thua 0 điểm. Ban tổ chức tiến hành tính tổng số điểm của mỗi đội đạt được để xếp hạng. Nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau, thứ hạng các đội sẽ được tính từ trên xuống dưới theo:
(1) Kết quả đối kháng giữa 02 đội đó.
(2) Hiệu số giữa tổng số bàn thắng và tổng số bàn thua của cả vòng đấu.
(3) Tổng số bàn thắng của mỗi đội trong cả vòng đấu.
(4) Bốc thăm.
Để trận đấu được diễn ra công bằng và an toàn, Ban tổ chức giải bóng đá cựu sinh viên áp dụng Luật thi đấu 5 người của FIFA và một số điều khoản bổ sung mà các đội sẽ nhận được sau khi đăng ký tham gia.

Cùng chờ đón những màn so găng hấp dẫn từ các nam cầu thủ

Các bạn cựu sinh viên Nhà UEF nếu là “fan cứng” của bộ môn thể thao “vua” thì đừng ngần ngại đăng ký tham gia thi đấu qua hình thức sau: Các khoa/viện thành lập danh sách đội bóng cựu sinh viên của khoa/ viện theo quy định của điều lệ giải và gửi hồ sơ đăng ký tham gia giải theo quy định về Ban Tổ chức tại Phòng Công tác Sinh viên (Tầng 6, trụ sở 141 - 145 Điện Biên Phủ - gặp ThS. Nguyễn Huỳnh Sinh) trước ngày 22/4/2022 và qua email hoangntn@uef.edu.vn.

Minh Hảo