Hoạt động sinh viên

​[Olympic UEF 2023] Những màn múa quyền Vovinam mãn nhãn, thể hiện tinh thần môn sinh Việt Võ Đạo

06/04/2023
Lần đầu tiên được đưa vào hạng mục thi đấu của Giải thể thao sinh viên - Olympic UEF, Vovinam là một trong những bộ môn nhận về nhiều sự quan tâm nhất trong mùa giải.
Đêm thi đấu bộ môn Vovinam 5/4 có sự theo dõi, động viên tinh thần của: ThS. Huỳnh Quốc Phong - Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF; ThS. Bùi Quang Đông - Trưởng phòng Công tác sinh viên UEF; ThS. Nguyễn Huỳnh Sinh - Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên UEF.
Về phía khách mời chuyên môn có: Võ sư Giang Lương Minh Quý - Trưởng bộ môn Vovinam quận Bình Thạnh; Huấn luyện viên Bùi Phúc Sang - Trọng tài Vovinam quốc gia, Huấn luyện viên Vovinam quận Bình Thạnh; Huấn luyện viên Nguyễn Tấn Tiến - Huấn luyện viên Vovinam quận Bình Thạnh, Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Nhân - Huấn luyện viên CLB Vovinam UEF.

Khách mời nhận nghiêm lễ của các vận động viên theo nghi thức của bộ môn Vovinam

Các Trọng tài giám định thi đấu

Được biết đến như là một môn võ biểu trưng của dân tộc, Vovinam mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc. Đó chính là khát vọng độc lập dân tộc, giành được tự do dưới thời Pháp trị. Sau thời gian dài phát triển, cho đến ngày nay, Vovinam đã chứa đựng rất nhiều những giá trị tinh thần và văn hóa của dân tộc Việt như khiêm cung, tôn sư trọng đạo, tâm hồn thanh cao, hiến ích, tự tin, can đảm, cao thượng, bất khuất và tính nhân bản.

Các vận động viên tranh tài 4 nội dung: Khởi quyền Nam/Nữ, Thập tự quyền Nam/Nữ

Không thi đấu đối kháng, các vận động viên tranh tài trong môn thi Vovinam thuộc khuôn khổ Olympic UEF 2023 sẽ tranh tài ở 4 nội dung: Khởi quyền Nam, Khởi quyền Nữ, Thập tự quyền Nam, Thập tự quyền Nữ. Được biết, Khởi quyền và Thập tự quyền là các bài quyền tay không căn bản của môn võ Vovinam.
Thể hiện đúng phẩm chất của môn sinh Việt Võ Đạo, các bài biểu diễn của những vận động viên tham gia thi đấu đều chuẩn mực, thành thạo, tự tin và tràn đầy tinh thần thượng võ.
Với những phần biểu diễn đồng đều, số điểm mà Ban giám khảo dành cho các vận động viên không có nhiều sự chênh lệch. Giải thưởng đã được trao cho các vận động viên có phần thể hiện xuất sắc nhất.

Những bài quyền được các vận động viên thể hiện chắc chắn và mạnh mẽ

Ở nội dung Khởi quyền Nữ: giải nhất thuộc về Đặng Thị Mỹ Trinh (Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế); giải nhì thuộc về Mai Công Mỹ Kim (Khoa Công nghệ thông tin); giải ba thuộc về Nguyễn Trúc Ly (Khoa Quản trị kinh doanh).
Ở nội dung Khởi quyền Nam: giải nhất thuộc về Nguyễn Trung Tín (Khoa Kinh tế); giải nhì thuộc về Lý Hoài Long (Khoa Marketing); giải ba thuộc về Nguyễn Á Châu (Khoa Quản trị Kinh doanh).

Bộ môn Vovinam "chào sân" thành công tại Olympic UEF 2023

Ở nội dung Thập tự quyền Nữ: giải nhất thuộc về Phan Nguyễn Linh Tâm (Khoa Luật); giải nhì thuộc về  Huỳnh Thị Hà Ni (Khoa Quản trị Kinh doanh); giải ba thuộc về Biện Thùy Linh Chi (Khoa Luật).
Ở nội dung Thập tự quyền Nam: giải nhất thuộc về Phan Ngọc Tuấn Hải (Khoa Công nghệ Thông tin); giải nhì thuộc về Trương Huỳnh Đức (Khoa Tài chính - Thương mại), giải ba thuộc về Lê Minh Nhật (Khoa Luật).
Lần đầu tiên được tham gia thi đấu tại Olympic UEF, các vận động viên bộ môn Vovinam đã đem đến những phần thể hiện ấn tượng, đặc sắc. Mong rằng với bước khởi đầu thành công này, bộ môn Vovinam sẽ càng hấp dẫn hơn tại những kỳ Olympic UEF sắp tới.

Phương Anh
Ảnh: Media Team