Hoạt động sinh viên

Sân chơi S-Debate 2023 - Cơ hội ghi dấu tài năng tranh biện cho UEFers đã quay trở lại

08/05/2023
Sau hai năm vắng bóng, sân chơi S-Debate sẽ quay trở lại trong tháng 5 này, mở ra cơ hội cho UEFers thể hiện tài năng tranh biện của bản thân về các vấn đề trong xã hội.
Đây là cuộc thi tranh biện học thuật (academic debate) dành cho sinh viên Nhà UEF do Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Câu lạc bộ Debate & Public Speaking – DPS tổ chức nhằm tạo sân chơi để thí sinh tiếp cận, thực hành các kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu thế kỷ 21.

Cuộc thi S-Debate 2023 quay trở lại sau 2 năm vắng bóng cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn

Kỹ năng tranh biện là một trong những kỹ năng thiết yếu trong suốt quá trình học tập của các bạn sinh viên, giúp nâng cao khả năng nghiên cứu, tư duy phân tích, phản biện và sáng tạo. Tham gia cuộc thi S-Debate, sinh viên Nhà UEF sẽ biết cách xây dựng luận điểm chặt chẽ, trình bày quan điểm một cách tự tin trước đám đông cũng như cải thiện kỹ năng làm việc nhóm, tăng cường vốn kiến thức xã hội, chuyên môn.

Cuộc thi "S-Debate 2023" không chỉ cải thiện các kỹ năng cá nhân và còn thể hiện được tinh thần đồng đội gắn kết

Không chỉ là sân chơi giúp sinh viên tham gia được trau dồi kiến thức và kỹ năng, S-Debate còn góp phần tìm ra những nhân tố xuất sắc đại diện Nhà UEF chinh chiến tại những sân chơi lớn hơn.
Cuộc thi chia làm 2 bảng: Bảng A – Bảng thi đấu tiếng Việt và Bảng B – Bảng thi đấu tiếng Anh
Đối tượng đăng ký cuộc thi S-Debate bao gồm tất cả sinh viên UEF đang theo học tại các chương trình đào tạo đại học chính quy của trường. Các bạn sinh viên sẽ đăng ký dự thi theo hình thức đội tuyển và mỗi đội gồm 03 thành viên.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi và các mốc thời gian mà các bạn thí sinh cần lưu ý

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày hôm nay đến hết ngày 12/5.

- Ngày 19/5/2023: sẽ diễn ra vòng Loại bảng tiếng Việt.
- Ngày 20/5/2023: Vòng Bán kết bảng tiếng Việt và vòng Loại bảng tiếng Anh sẽ diễn ra cùng ngày.
- Ngày 22 và 23/5/2023: Tập huấn thí sinh cho vòng Chung kết.
- Ngày 26/5/2023: Là trận tranh trận tranh hạng 3 - 4  của Bảng tiếng Việt và cũng là trận Chung kết cả 2 bảng.

Cơ cấu giải thưởng

Bảng tiếng Anh:

- 01 Giải Nhất: Chứng nhận và tiền thưởng 4.000.000 đồng
- 01 Giải Nhì: Chứng nhận và tiền thưởng 3.000.000 đồng

Bảng tiếng Việt:

- 01 Giải Nhất: Chứng nhận và tiền thưởng 4.000.000 đồng
- 01 Giải Nhì: Chứng nhận và tiền thưởng 3.000.000 đồng
- 01 Giải Ba: Chứng nhận và tiền thưởng 2.000.000 đồng
- 01 Giải Tư: Chứng nhận và tiền thưởng 1.000.000 đồng

Giải cá nhân:

- 01 Giải Best Speaker (cá nhân): Chứng nhận và tiền thưởng 500.000 đồng

Với mục đích xây dựng môi trường tự do học thuật, thúc đẩy và tạo động lực cho sinh viên có thêm tự tin trình bày quan điểm cá nhân, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng vận dụng những kiến thức đã học vào việc phân tích các vấn đề thực tế của xã hội, cuộc thi “S- Debate” hứa hẹn là sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho sinh viên Nhà UEF.

Đây sẽ cơ hội để các bạn sinh viên tỏa sáng và có thể nhận được nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai hơn. Nhà UEF cũng đang rất trông đợi sự xuất hiện của các tài năng trẻ trong cuộc thi này!