Học tập - Nghiên cứu Khoa học

“English Superstar Contest 2015” chính thức khởi tranh

13/10/2015
Sáng ngày 11/10, Vòng sơ khảo cuộc thi “English Superstar Contest 2015” (ESC 2015) đã chính thức khởi tranh tại trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) với sự tham gia đông đảo của sinh viên Câu lạc bộ tiếng Anh UEF và sinh viên các trường bạn gồm Đại học Luật Tp.HCM, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM, Đại học Hoa Sen... 
Ngay từ vòng thi đầu tiên, các bạn sinh viên đã có cơ hội thể hiện tố chất thông minh, sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng kỹ năng sử dụng tiếng Anh thuần thục thông qua kho chủ đề phong phú, gần gũi từ Ban giám khảo. Đặc biệt, mỗi thí sinh đã nhận được sự tư vấn, đánh giá, định hướng kịp thời từ các thầy cô chuyên môn của Khoa Ngoại ngữ UEF.
 
Thầy Trần Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng UEF gửi lời chúc thành công đến toàn thể thí sinh trong phần khai mạc Vòng sơ khảo
 
Cô Bùi Thị Thúy Quyên – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ UEF là một trong những người “cầm cân nẩy mực” của ESC2015 ở Vòng sơ khảo
 
Với tư cách là Ban giám khảo cuộc thi, Cô Bùi Thị Thúy Quyên – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ UEF nhận định: “Khác với mọi năm, năm nay thành phần thí sinh đa dạng hơn vì các bạn đến từ 9 trường Đại học trên địa bàn TP.HCM. Các bạn rất tự tin, năng động, nhiều thí sinh phát âm chuẩn, trình bày lưu loát, am hiểu kiến thức xã hội và biết cách thể hiện mình trước công chúng. Một số sinh viên vì lý do cá nhân đã không thể tham dự hoặc trình bày chưa tốt trong Vòng sơ khảo rất mong muốn sớm có cơ hội thử sức mình trong tương lai gần”.
 
Thí sinh bốc thăm chủ đề và có thời gian chuẩn bị trong vòng 1- 2 phút


Các bạn tự tin giới thiệu bản thân và trình bày chủ đề trước Ban giám khảo
 
Bày tỏ cảm nhận về cuộc thi, thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh – khóa 2015 cho biết:“Với em, ESC 2015 là một sân chơi rất bổ ích. Là sinh viên năm nhất của khoa ngoại ngữ, em đến với cuộc thi với mục đích lớn nhất là giao lưu, học hỏi và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân. Dù có đi sâu vào vòng trong hay không, em vẫn rất vui khi đăng ký tham dự cuộc thi này”.
 
Cuộc thi là dịp để sinh viên các trường gặp gỡ, giao lưu học hỏi, lẫn nhau
 
Được biết, sau vòng Sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn 24 thí sinh xuất sắc nhất. Các thí sinh này sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng gồm 3 đội thi. Các đội sẽ có một tuần chuẩn bị bài thuyết trình do Ban tổ chức đề ra trước khi bước vào vòng Bán kết, diễn ra vào ngày 18/10 tới.
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân
TIN LIÊN QUAN