Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh trải nghiệm nhiều bài học thực tiễn phong phú

22/10/2015
Liên tục trong tháng 10/2015, Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã tổ chức nhiều buổi báo cáo chuyên đề thực tế gắn liền với các chuyên ngành đào tạo của khoa.
Cụ thể, ngày 8/10/2015, sinh viên các khóa của khoa đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ về kinh nghiệm học tập, làm việc cùng những kỹ năng sống cần thiết với Thạc sỹ Luc Andria - Trường Đại Học Harvard, Mỹ. 
Xoay quanh chủ đề “Business, Success, and Happiness”, thầy Luc Andria đã tái hiện chân thực những khó khăn đã trải qua, những thành công đã gặt được trong quá trình sinh hoạt và học tập trong một môi trường đại học hàng đầu. Theo đó, các bạn sinh viên đã lĩnh hội nhiều kinh nghiệm bổ ích về kỹ năng quản lý thời gian, tài chính, xây dựng các mối quan hệ cũng như định hình được đích đến của con đường sự nghiệp về sau.
 
Thạc sỹ Luc Andria mang đến những trải nghiệm thực tế hữu ích từ quá trình học tập và nghiên cứu tại Đại học Harvard
 
Các bạn sinh viên tỏ ra hứng thú với lời chia sẻ của thầy Luc Andria
 
Tiếp đó, sáng ngày 21/10, với sự chia sẻ, định hướng của Thạc sỹ Lê Ngọc Anh Phượng - cựu Giám đốc Marketing của Nokia, sinh viên lớp Marketing - khóa 2013 cũng đã được cung cấp thêm nhiều kiến thức, kỹ năng thiết thực từ khâu xây dựng Marketing plan, triển khai thực hiện cũng như đánh giá, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing từ các thương hiệu nổi tiếng.
 
Thạc sỹ Lê Ngọc Anh Phượng giúp các bạn sinh viên tìm ra đáp án chính xác nhất của câu hỏi liên quan đến lĩnh vực Marketing
 
Minh họa cụ thể bằng chiến lược Marketing của các thương hiệu nước giải khát nổi tiếng
 
Khép lại chuỗi báo cáo chuyên đề, sắp tới ngày 27/10, Thạc sỹ Stephen Khor Kar Buan - Tổng giám đốc Binh An Water Company Limited sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên trong buổi thảo luận “Learning how to work together”. Từ kinh nghiệm của một doanh nhân thành đạt, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng xây dựng và phát triển cho mình một nhóm học tập và làm việc hiệu quả nhất.
Được biết, ngoài các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh viên khoa Quản trị kinh doanh còn có cơ hội tham quan thực tế, tìm hiểu quy trình vận hành trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thương mại, vận tải,…liên quan đến bộ môn Logistics tại Tân Cảng Sài Gòn vào ngày 23/10 tới đây.

 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Dự Tây, Cao Tân
TIN LIÊN QUAN