Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Sinh viên UEF đạt giải Nhì cuộc thi “Nielsen Case Competition 2015”

02/11/2015
Chiều ngày 30/10/2015 tại khách sạn Eastin Grand Saigon, đội AM – nhóm sinh viên Khoa Kế toán – Tài chính và Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế -Tài chính TP.HCM (UEF) đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ khác đến từ các trường đại học lớn của TP.HCM đạt giải Nhì tại cuộc thi Nielsen Case Competition (NCC) 2015.
Nielsen Case Competition được biết đến là cuộc thi xử lý tình huống kinh doanh được Công ty Nielsen tổ chức thường niên tại hai thành phố lớn: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ sáu cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam nhằm tạo sân chơi trí tuệ cho các sinh viên năm thứ ba và năm thứ tư thuộc khối ngành kinh tế thể hiện tài năng và tư duy sáng tạo. 
Năm nay, đại diện của UEF gồm hai đội, một đội đến từ Khoa Quản trị kinh doanh và một đội là liên minh giữa sinh viên hai khoa Tài chính – Kế toán và Quản trị kinh doanh với tên gọi AM
 
Khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh, khả năng tự tin là lợi thế nổi bật của sinh viên UEF khi tham gia cuộc thi này
 
Trải qua Vòng bán kết, các sinh viên ưu tú của đội AM đã xuất sắc giành được một trong bốn tấm vé bước vào Vòng chung kết với ba đội đến Đại học Quốc tế, Đại học Ngoại thương và Đại học RMIT.
Bước vào Vòng chung kết, mỗi đội thi có 15 phút để trình bày trước Ban giám khảo và 10 phút dành cho phần tương tác hỏi đáp. Kết quả đội Đại học RMIT đạt giải Nhất, đội AM trong màu cờ sắc áo của UEF đã vượt qua đội Đại học Ngoại Thương và  đội Đại học Quốc tế để giành giải Nhì cuộc thi năm nay. 
 
Đội AM cùa UEF xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc
 
Thông qua cuộc thi, Nielsen mong muốn tìm ra những nhóm sinh viên ưu tú nhất để trao cơ hội thực tập, đào tạo trở thành những nhân viên tiềm năng cho công ty
 
Thông qua cuộc thi này, một lần nữa sinh viên UEF tiếp tục khẳng định được thế mạnh ngoại ngữ cùng khả năng phát huy tốt kiến thức chuyên môn, khả năng xử lý tính huống thông minh, sáng tạo của mình. Với những tiêu chí trên, sinh viên UEF đã phần nào đáp ứng tốt các yêu cầu mà cuộc thi Nielsen Case Competition năm nay đặt ra.  
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân
TIN LIÊN QUAN