Học thuật - Khoa học

Sinh viên UEF được học thực tế về thị trường chứng khoán qua hội thảo

20/04/2015
Sáng ngày 18/4/2015, Khoa Tài chính - Kế toán trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã tổ chức thành công Hội thảo sinh viên với chủ đề “Thị trường chứng khoán Việt Nam – Định hướng thị trường và chiến lược đầu tư”. 
Trong bối cảnh có những thay đổi lớn trên thị trường chứng khoán liên quan đến đổi mới về quy định, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư cũng như những sự chuyên hướng tích cực trên thị trường chung,  buổi hội thảo chuyên đề đã trở nên thiết thực và bổ ích hơn. Buổi hội thảo còn được xem như buổi học ngoại khóa thực tế quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên UEF.
 
Ông Nguyễn Tiến Hùng, Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu mở đầu hội thảo, Ông Nguyễn Tiến Hùng, Trưởng Khoa Tài chính – Kế toán khẳng định: “Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM luôn trung thành với sứ mệnh đào tạo chất lượng cao. Do vậy, ngoài việc trau dồi lý thuyết trên giảng đường, các bạn sinh viên còn được tạo điều kiện tham gia các buổi báo cáo ngoại khóa gắn liền với các môn học, bám sát tình hình kinh tế xã hội hiện nay. Buổi hội thảo do Khoa Tài chính – Kế toán phối hợp với Cơ quan đại diện Ủy ban chứng khoán Nhà nước tổ chức là một trong những hoạt động giúp sinh viên bổ sung thêm kiến thức thực tế, thu nhận thêm những kinh nghiệm quý báu từ lớp “tiền bối” đi trước, góp phần tạo dựng hành trang đi đến thành công trong tương lai.”
 
Ông Trần Tuấn Anh, Vụ phó - Phó trưởng cơ quan đại diện Ủy ban CKNN tại Tp.HCM nhận hoa thay cho lời cảm ơn của Ban tổ chức
 
 
Tầm quan trọng và thiết thực của buổi hội thảo chính là sự góp mặt và tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán như Ông Trần Tuấn Anh, Vụ phó - Phó trưởng cơ quan đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Tp.HCM,  Ông Ngô Quốc Khánh - Chuyên viên phòng Nghiệp vụ Cơ quan đại diện Ủy ban chứng khoán Nhà nước tại TP.HCM; Ông Tống Văn Thủy - Giám đốc Kinh doanh của Công ty Chứng khoán FPTS. Vì vậy, sinh viên UEF, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Tài chính không chỉ được giao lưu học hỏi mà còn có thêm cơ hội nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế đến từ các diễn giả uy tín này. Với sự gợi mở của các chuyên gia, sinh viên UEF đã đặt ra nhiều câu hỏi thực tế liên quan đến ngành học gắn với lĩnh vực chứng khoán và nhận được sự chia sẻ chân thành. 
 
Ông Ngô Quốc Khánh chia sẻ cùng sinh viên UEF những kinh nghiệm hữu ích
về thị trường chứng khoán 

 
Từ các chuyên đề báo cáo, sinh viên đã được cung cấp thêm những kiến thức chuyên sâu và cập nhật đối với hoạt động giao dịch và đầu tư chứng khoán. Đặc biệt, phần hướng dẫn mở tài khoản giao dịch chứng khoán là nội dung thu hút được sự chú ý của “các nhà đầu tư tương lai” là sinh viên UEF, giúp các bạn khám phá nhiều hoạt động thực tế trên thị trường chứng khoán.
 
Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên UEF, đặc biệt là sinh viên
chuyên ngành Tài chính


 
Buổi hội thảo đã tạo một sân chơi  bổ ích cho sinh viên chuyên ngành Tài chính nói riêng và các sinh viên nhóm ngành kinh tế của UEF nói chung, góp phần hình thành căn cứ vững chắc cho những bạn quyết định chọn lĩnh vực chứng khoán để khởi nghiệp trong tương lai.
Tin: Trần Hà, Ảnh: Phong Đoàn
TIN LIÊN QUAN