Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Sinh viên UEF hào hứng trải nghiệm kiến thức công nghệ mới

11/11/2015
Sáng ngày 8/11, khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã phối hợp cùng Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo “Free Azure Package Workshop”.
Đến với chương trình, không chỉ các bạn sinh viên UEF mà cán bộ - giảng viên của khoa Công nghệ thông tin có thêm cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm nền tảng và hạ tầng điện toán đám mây mới – Azure. Nền tảng công nghệ này phục vụ cho mục đích phát triển, khai thác và quản lý các ứng dụng, dịch vụ thông qua một mạng lưới các trung tâm dữ liệu toàn cầu của Microsoft. 
 
Nhóm Microsoft student partner giới thiệu về các tính năng của Azure
 
Những thắc mắc của sinh viên UEF được đại diện Microsoft giải đáp cặn kẽ
 
Ngay tại hội thảo, đại diện Microsoft Việt Nam đã hướng dẫn để các bạn sinh viên UEF thử nghiệm loại hình công nghệ mới này bằng cách kích hoạt tài khoản Windows Azure, tạo một blog miễn phí trên Azure thông qua sử dụng nền tảng WordPress.
 
Bà Nguyễn Lê An Phương – Đại diện Microsoft Việt Nam phổ biến thể lệ cuộc thi Imagine Cup 2016
 
Tại buổi hội thảo, các bạn sinh viên UEF yêu thích công nghệ còn có dịp tiếp cận thông tin về cuộc thi Imagine Cup 2016. Bên cạnh những thông tin về nội dung, thể lệ từ Ban tổ chức, đội thi giành giải nhất năm 2015 cũng đã có mặt và mang đến những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn sinh viên đang nuôi ý định chinh phục sân chơi công nghệ đầy tính sáng tạo này.
 
Thành viên đội The Better We - Quán quân Imagine Cup 2015 chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những lời khuyên bổ ích các bạn sinh viên có nguyện vọng tham gia cuộc thi
 
Đông đảo sinh viên UEF tham gia hội thảo thiết thực này
 
Sau hơn hai giờ tương tác trao đổi, sinh viên UEF đã được cung cấp bức tranh tổng thể, khoa học về ứng dụng công nghệ mới của Microsoft tại Việt Nam. Từ đó, khơi dậy tinh thần đam mê khám phá, làm chủ công nghệ và định hướng mục tiêu phát triển nghề nghiệp sau khi hoàn thành quá trình học tập, rèn luyện tại trường. 
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Dự Tây
TIN LIÊN QUAN