Tin tức tuyển sinh

Lý do thí sinh đặt UEF ở 'chế độ ưu tiên' nguyện vọng trong các kỳ tuyển sinh

12/09/2023
Quyết định chọn trường đại học của hầu hết thí sinh là sự cân nhắc giữa nhiều yếu tố gồm môi trường học tập, cơ sở vật chất, chính sách học bổng, học phí, cơ hội việc làm,...

Những năm qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thu hút thí sinh ưu tiên đặt nguyện vọng 1 khi đăng ký xét tuyển cũng vì đáp ứng đa tiêu chí mà người học mong muốn.

Không chỉ đáp ứng các điều kiện học tập tốt, trường còn cung cấp kiến thức chuyên môn vững chắc, xây dựng môi trường học tập ngoại ngữ cởi mở trong không gian hiện đại và mở rộng cơ hội học tập quốc tế.
 

 

Thế mạnh đào tạo song ngữ

Thế giới hiện đại đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao cần thích nghi nhanh, hội nhập tốt. Theo xu hướng đó, các trường đại học song ngữ, quốc tế luôn nằm trong danh sách ưu tiên lựa chọn vì phù hợp thời đại.

Đơn cử như tại UEF, trường xây dựng chương trình đào tạo song ngữ, 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh. Bên cạnh những hoạt động hỗ trợ phát triển ngoại ngữ, sinh viên được học tiếng Anh theo lộ trình 7 cấp độ. Lộ trình về tiếng Anh cơ sở ngành và tiếng Anh chuyên ngành được bố trí phù hợp với năng lực của sinh viên. Tiếng Anh chuẩn theo từng cấp độ còn có lợi ích để sinh viên nghiên cứu tài liệu nước ngoài cũng như tham gia vào các diễn đàn giao lưu học thuật, trao đổi kiến thức nghề nghiệp toàn cầu.

Đa dạng hoạt động ngoại khóa, gắn kết thực tiễn

Hướng đến đào tạo sinh viên toàn diện, trường xây dựng hệ sinh thái câu lạc bộ, đội nhóm vững mạnh ở hầu hết các lĩnh vực: học thuật, kỹ năng, thể thao... Hàng loạt chương trình ngoại khóa được tổ chức mỗi năm học.
 


Hàng loạt chương trình, hoạt động ngoại khóa được tổ chức


Từ phạm vi nội bộ cho đến cấp thành phố, trường đã thành công trong việc bồi dưỡng tri thức cho người học bằng hoạt động thiết thực như tổ chức các cuộc thi, workshop, talkshow, hội thảo... Đây là diễn đàn trao đổi giữa sinh viên cùng chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực. Các bạn vừa tiếp thu bài học kinh nghiệm từ người đi trước, vừa được giải đáp những thắc mắc về nghề nghiệp tương lai.

Không chỉ tập trung vào việc cung cấp kiến thức lý thuyết, với hệ thống đối tác hơn 1.000 doanh nghiệp, trường còn đảm bảo rằng sinh viên có cơ hội áp dụng những kiến thức đó trong môi trường thực tế. Liên tục tham gia các chuyến đi thực tập, học tập thực tế trong và ngoài nước để sớm tiếp cận các quy trình, công việc và nhanh chóng cập nhật những thông tin, kiến thức mới về ngành nghề.

Cơ hội học tập, làm việc quốc tế

Chương trình thực tập, tham quan doanh nghiệp giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tiễn và xây dựng mối quan hệ trong ngành nghề. Nhờ vậy, sinh viên được đảm bảo cơ hội việc làm trong nước và quốc tế.

Môi trường học tập tích cực, thân thiện và đa văn hóa bởi UEF thu hút sinh viên đến từ nhiều quốc gia đến giao lưu, trao đổi hàng năm. Sinh viên trường có nhiều cơ hội xuất ngoại tham gia các học kỳ quốc tế, chương trình chuyển tiếp, du học ngắn hạn, giao lưu văn hóa, thực tập doanh nghiệp tại Nhật Bản, Anh, Pháp, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc... UEF cũng thường xuyên chào đón các giáo sư, tiến sĩ nước ngoài đến chia sẻ cho sinh viên về mô hình học tập hiện đại.

Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn hình thức “du học tại chỗ” hoặc chuyển tiếp tại các quốc gia phát triển có các trường là đối tác của UEF trải dài trên 20 nước.

Không gian học tập lý tưởng

UEF tạo điều kiện tối ưu để sinh viên nắm bắt kiến thức và phát triển toàn diện. Cơ sở vật chất được xây dựng và nâng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, mang lại môi trường học tập hiện đại và cởi mở.

Phòng học, studio được trang bị công nghệ tiên tiến, khu thực hành nhà hàng, khách sạn chuẩn 5 sao; thư viện với hàng nghìn đầu sách, khu vực tập luyện thể chất, nghệ thuật được đầu tư,... đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, rèn luyện của sinh viên.
 


Sinh viên được đầu tư phát triển cả tri thức lẫn thể chất

 

Nhiều suất học bổng giá trị

Đồng hành với sinh viên, nhà trường luôn tạo điều kiện, động lực cho sinh viên bằng những chính sách học bổng giá trị.

Các suất học bổng tuyển sinh không giới hạn có giá trị từ 25%, 50% cho đến 100% dành cho các thí sinh trúng tuyển bằng bất kỳ phương thức nào theo đề án của trường; học bổng giá trị 30%, 40% từ doanh nghiệp khi trúng tuyển vào các ngành học xu hướng. Ngoài ra, trường còn có chính sách học bổng giáo dục 40%; học bổng tài năng 100%.
 


 

Có thể thấy, thí sinh trúng tuyển vào UEF sẽ nhận được nhiều giá trị bên cạnh việc thụ hưởng môi trường học tập quốc tế. Các bạn được tự do khám phá, phát triển năng lực của bản thân và nắm bắt cơ hội vươn ra thế giới với sự đồng hành, hỗ trợ từ phía nhà trường.

Theo Báo Tiền Phong


Tìm hiểu thêm về các ngành mà nhà "TÝM" Marketing đào tạo:
► Ngành Marketing

► Ngành Quảng cáo
► Ngành Quản trị sự kiện
► Ngành Digital Marketing


Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance - UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Giáo dục toàn diện - Học tập suốt đời.

Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.


Đảm bảo yếu tố đầu ra chất lượng đòi hỏi đội ngũ giảng viên của UEF phải được chọn lọc theo các chuẩn mực: tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp, thân thiện và gần gũi với sinh viên. Môi trường làm việc năng động và mang đậm tính nhân văn tại UEF là động lực quan trọng để các thầy cô tận tâm dìu dắt sinh viên trưởng thành và phát triển.


Faculty of Marketing, UEF gồm 4 ngành đào tạo: Marketing, Quảng cáo (Advertising), Quản trị Sự kiện (Event Management) và Digital Marketing với tôn chỉ UNDERSTANDING - ELITE - FANCY

TIN LIÊN QUAN