Hoạt động sinh viên

Chàng trai tài năng Nguyễn Châu Khang chia sẻ về cuộc thi New Student’s Talent Shine 2019

22/10/2019
Ngày 12/10 vừa qua, sinh viên Nguyễn Châu Khang lớp 19D1QC01 Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông đã đạt giải Giải Ba và Giải Thí sinh được bình chọn nhiều nhất cuộc thi New Student’s Talent Shine 2019. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về anh chàng tài năng này và những câu chuyện phía sau sân khấu nhé.
Tại sao Khang lại quyết định tham gia cuộc thi New Student’s Talent Shine 2019?
Khang quyết định tham gia cuộc thi vì muốn cho bản thân một cơ hội cọ xát với môi trường mới, từ đó nhận ra những hạn chế của mình để khắc phục. Hơn nữa, trong cuộc thi có rất nhiều thí sinh tài năng, chính các bạn đã giúp Khang có được những kinh nghiệm, những bài học làm dày dạn thêm cho hành trang theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

 

 
Tại sao Khang lại lựa chọn hai ca khúc "Hồi ức" và "Đi đâu để thấy hoa bay" trình diễn trong đêm chung kết? Hai ca khúc này có ý nghĩa gì với Khang không?
Đến với vòng Chung kết, Khang muốn thực sự hát bằng con tim. Và Khang bắt gặp sự đồng điệu với hai ca khúc "Hồi ức" và "Đi đâu để thấy hoa bay". Hai ca khúc này, Khang vừa hát cho người mẹ của mình, vừa hát cho chính mình,  cho những năm tháng tuổi thơ sống cùng người ông vừa ra đi cách đây không lâu.
Trong quá trình luyện tập Khang có gặp khó khăn gì không?
Do thời gian luyện tập khá gấp rút nên Khang và mọi người phải tận dụng mọi lúc rảnh rỗi tập luyện với nhau. Để có được dàn hợp xướng trên sân khấu đêm Chung kết là kết quả của những buổi tập ròng rã có khi đến tận 2 giờ sáng. Khang cảm thấy rất may mắn khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các bạn sinh viên cùng học tại Nhạc viện TP.HCM. Cuộc thi thực sự vượt khỏi những giá trị mà Khang tìm đến ban đầu, đã cho Khang có được những trải nghiệm, những cảm xúc không thể nào quên.

 

 
Cảm nhận của Khang như thế nào khi đoạt giải?
Trước tiên, Khang cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn khi nhận được giải "Thí sinh được bình chọn nhiều nhất". Giải thưởng này tiếp thêm cho Khang rất nhiều niềm vui và động lực để tiếp tục cố gắng, bởi Khang biết đằng sau mình luôn có rất nhiều yêu thương và ủng hộ.
Về giải Ba, Khang có buồn đôi chút trên sân khấu. Tuy nhiên nỗi buồn đó nhanh chóng qua đi. Khang nhận thấy rõ rằng hai tiết mục đạt giải cao hơn mình thực sự xứng đáng. Khang tin rằng những trải nghiệm từ cuộc thi sẽ lại là một hành trình đi qua chính mình, để tìm thấy chính mình.

 

 
Chia sẻ về dự định sắp tới của Khang được không?
Khang từng nghe nhiều người nói rằng tuổi trẻ đừng ngại dấn thân, đừng ngại cọ xát. Cứ đam mê, cứ lao mình và cháy lên. Tuy nhiên, Khang lại nghĩ khác. Khang nghĩ rằng tuổi trẻ không nên chỉ biết lao mình vào thử thách mà còn cần cả những khoảng tĩnh lặng nhìn lại mình, hoàn thiện mình. Cứ lao mình, cứ cọ xát mãi trong khi chưa đủ cứng cáp chỉ khiến bản thân trở nên mỏi mệt, cũ kĩ, bám đầy bụi đường. Thời gian sắp tới, Khang sẽ hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn, thay đổi phong cách cá nhân, đi học nhảy. Bên cạnh đó, theo đuổi tri thức là một hành trình khác mà Khang đã dấn thân!

 

 
Những chia sẻ chân thành của Khang đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về bạn. Chúc Khang luôn giữ vững đam mê, đạt được những điều mong muốn trên con học tập và nghệ thuật của mình nhé.
 
TIN LIÊN QUAN