Hoạt động sinh viên

Chương trình từ thiện của CLB event REC ghé thăm các chú mèo bị bỏ rơi

15/06/2018
 UEF, ngày 15/6/2018
Sau gần 2 tháng hoạt động chuẩn bị cho quỹ từ thiện của CLB, các thành viên đã tích cực gây quỹ qua việc bán bánh tráng tại trường UEF vừa kêu gọi quyên góp từ các mạnh thường quân. Với số quỹ hơn hai triệu đồng, CLB đã dùng để giúp đỡ hơn ba mươi bé mèo bị bỏ rơi do chị Tiểu Trinh cưu mang.
Các thành viên CLB tập trung ở cổng trường UEF và khởi hành đến “ngôi nhà hạnh phúc” của các bé mèo lúc 14h vào ngày 24/5 vừa qua.
Trước khi đến thăm các bé mèo, các thành viên cùng  giúp đỡ chị Trinh đi mua vật dụng cho các bé. Nào là cát, khăn, hạt thức ăn và pate đủ loại. Có bạn thích mèo quá tự mình mua đồ chơi cho các bé luôn.
Ngôi nhà tình thương của chị Tiểu Trinh 
Cưu mang hơn 30 bé mèo đã hoạt động hơn 3 năm Ngụ tại 32 Lê Quang Kim, phường 9, quận 8, TP HCM
Số điện thoại: 0939806694

 
 
Các thành viên CLB đang giúp chị Trinh mua vật dụng cho các bé mèo.
Sau khi mua thức ăn cho mèo xong, các thành viên quay trở lại nhà chị Trinh, liền được chào đón nồng nhiệt với những tiếng kêu "meo meo" rôm rả và những cái đầu cọ ngoạy, quấn quýt vào chân nhưng có bé nhút nhát lắm chỉ dám đứng một góc mà nhìn mọi người.
Sau đó cả nhóm chia "phe" nhau ra thăm các bé mèo, một số phụ chị Trinh trộn cơm làm thức ăn, một số soạn đồ hạt và pate đã mua sẵn cho các bé. 
 
Các bé mèo đang ăn cơm trộn cá do chị Trinh và các bạn CLB cùng chuẩn bị.
 
Các bé mèo nhỏ được bảo vệ trong lòng để các bé mèo lớn không “ăn hiếp”
Đến với ngôi nhà nhỏ của các bé mèo, các thành viên CLB còn có cơ hội hiểu thêm đời sống của những con người tuy có hoàn cảnh không mấy khá giả nhưng lại vô cùng giàu lòng nhân ái. Cô Tư chia sẻ cô thường để sẵn cái lồng ở khu chợ gần nhà mình để ai không thể nuôi các bé mèo nữa hoặc ai thấy những chú mèo cơ nhỡ thì đặt vào. Vì phải cưu mang nhiều chú mèo bị vứt bỏ, cô không thể thuê nhà trọ vì nhiều chủ nhà sợ phiền, cũng không thể ở cùng gia đình vì có người không hợp với mèo. May mắn thay chị của cô Tư giàu lòng trắc ẩn đã cho cô Tư ở cùng gia đình mình. Chị cô có quán nước giải khát nhỏ trước nhà, còn phía sau gian nhà chính là mái ấm cho các chú mèo. Căn nhà nhỏ chưa đầy 20m2 nhưng lại cảm thấy chứa đầy tình thương và tình người.
Hiện tại mọi chi phí cho tổ ấm của các bé mèo và các phí sinh hoạt của gia đình cô đều chỉ từ sạp cơm chay nhỏ ở khu chợ gần nhà, bên cạnh đó, chị Trinh còn làm công việc dạy thêm để phụ giúp một phần chi phí cho gia đình.. Chị cũng nhận được sự hỗ trợ từ các bạn có lòng hảo tâm đóng góp nhưng số lượng mèo ngày một nhiều khiến cuộc sống của gia đình chị ngày càng khó khăn hơn. Chỉ khi nào chị cảm thấy quá sức mình, chị mới giấu cô tự mình kêu gọi hỗ trợ từ cộng động mạng, còn lại hầu như ít khi chị đăng các thông tin kêu gọi quyên góp rầm rộ. Vì với quan điểm của cô Tư cô giúp mèo vì cô thương các bé, chứ không vì nổi tiếng, cô không muốn mọi người nhìn vào gia đình cô mà có lời ra tiếng vào.
Phần lớn các bé mèo được gia đình cô Tư cứu đều bị tai nạn, bị bệnh rất năng, bị bỏ rơi khi mới sinh ra, cô Tư và chị Trinh đều cứu giúp tận tình, đưa đến thú ý, dặm từng muỗng thuốc khi các bé bệnh, đúc từng muỗng sữa nhỏ cho các bạn mèo mới sinh phải xa mèo mẹ. Nhìn các bé mèo khỏe mạnh hơn từng ngày chính là niềm vui và niềm an ủi khiến Cô Tư và chị Trinh. Hai người còn thân thương đặt tên cho hơn 30 bé mèo và thuộc làu tính cách của từng con. Chẳng hạn "đại ca mèo" – Sẹo là con mèo mướp bị thọt chân vì lúc nhỏ té gãy xương nhưng vẫn hay “ăn hiếp” các em nhỏ.
 
Chị Trinh đang ôm “đại ca mèo” – Sẹo
Giữa sàn nhà chú mèo vàng Mi già đã từng có hoàn cảnh bị bạo hành đến bại liệt, thành viên được quan tâm nhất nhà cùng là thành viên duy nhất không bị Sẹo ăn hiếp.
 
Mi già – chú mèo đã bị liệt cả người. Từng nổi tiếng với clip chú bị động kinh khi được cô chủ gọi vẫn cố gắng đi đến bên cô.
Những ánh mắt long lanh, tròn xoe và cách các bé mèo nũng nịu, nhõng nhẽo làm cả nhóm chỉ muốn xin các bé mèo về nhà để cùng chăm sóc và chơi đùa. Hơn 30 chú mèo, mỗi em một tính cách, nhưng REC nghĩ các em đều mong được thương yêu.

Bảo Châu – thành viên CLB đang thích thú vui bế chú mèo sữa bị vứt khi chưa mở mắt.

Các thành viên khác đang vui vẻ cưng nựng những chú mèo.

Cuối giờ mọi người ra về, nhìn các bé ngồi dõi theo mà thương quá, ánh mắt các bé như muốn nói, mọi người sớm quay lại nhé. Cả nhóm bất giác nhìn nhau và tự hứa rằng sẽ không quên các bé và sẽ quay lại nhiều lần nữa qua những hoạt động tiếp theo của CLB nếu huy động được quỹ cho các bé.
Ngoài ra, Cô Tư và chị Trinh gửi lời cảm ơn cho sự hỗ trợ và tình thương của các thành viên CLB dành cho các bé mèo. Chị cũng hy vọng cả nhóm có thể dành thêm thời gian đến thăm các bé thường xuyên hơn.
 

Chị Trinh gửi lời cảm ơn qua Facebook
Ngày nay, công nghệ và internet ngày càng phát triển, nên các hành động đẹp về cứu trợ động vật đã được lan truyền rộng rải trên toàn cầu. Do được vận động và đồng cảm với các tổ chức cứu trợ trên thế giới, nên hiện tại ở Việt Nam đã có rất nhiều các tổ chức cứu hộ động vật bị bỏ r ơi. Vì vậy CLB Event REC hy vọng các bạn sinh viên gần xa hãy cùng với REC biến sự quan tâm của bạn với động vật thành những hành động thiết thực cũng như giúp đỡ các động vật bị bỏ rơi trên đất nước.
  
Hình ảnh một số chú mèo ở nhà chị Trinh
 Hoạt động ngoại khóa lần này, các thành viên CLB cũng gắn kết hơn. Vì các bạn đã cùng nhau tự tay lựa chọn và lên kế hoạch cho chương trình này. Một tay các bạn tổ chức từ khâu lên kế hoạch, kêu gọi quyên góp, truyền thông, tìm kiếm địa điểm và liên hệ với chị Trinh và cửa hàng chó mèo để thực hiện chương trình. Trong hoạt động này các bạn học hỏi thêm kỹ năng tính toán, quản lí tài chính, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, bán hàng để có thể bán được số bánh tráng cần bán để gây quỹ.
 Bạn Phương Quỳnh sinh viên khóa 2017 trước đây rất sợ mèo, cứ thấy mèo là nép sau lưng các bạn nhưng rồi bạn đã tiếp xúc được với các chú mèo thân thiện nhà chị Trinh, bạn đã không còn sợ nữa đã dám sờ vào các chú mèo..
 Và tấm lòng của chị Trinh cùng cô Tư đã chinh phục được sự đồng cảm của các bạn thành viên, giúp các bạn biết yêu thương động vật hơn khi chỉ một hành động nhỏ của mỗi cá nhân thôi cũng đã cứu giúp được một sinh linh bé bỏng.
CLB event REC tin rằng với sự năng động và sáng tạo của các bạn thành viên, CLB sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình ngoại khóa ý nghĩa, thiết thực và giúp các bạn học thêm nhiều kiến thức, kỹ năng  như thế này nữa.
(Vì cô Tư không muốn công khai hình ảnh, nên CLB xin phép không đăng hình cô)
 
CLB Event REC là sân chơi học thuật kết hợp giải trí dành cho sinh viên ngành Quan hệ Công chúng và sinh viên UEF yêu thích hoạt động tổ chức sự kiện. 
Môi trường năng động tích cực giúp các bạn SV có thể giao lưu, trao đổi, thể hiện bản lĩnh, năng lực của bản thân. Tham gia CLB, bạn sẽ có nhiều cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm: làm việc độc lập, làm việc theo đội - nhóm, nói chuyện trước công chúng, viết kịch bản, dẫn chương trình,..
Tin: Ái Nghi
Ảnh: Ái Nghi
TIN LIÊN QUAN