Hoạt động sinh viên

Hội nghị Sinh viên Đông Nam Á 2019 - Hành trình khó quên

17/09/2019
Là một trong mười sinh viên tiêu biểu đại diện trường và cũng là sinh viên duy nhất của Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông tham dự sự kiện này, bản thân mình không khỏi háo hức và mong chờ bởi chủ đề năm nay là về Thế hệ Truyền thông xã hội - Khai phá tiềm năng giới trẻ - một trong những vấn đề liên quan trực tiếp tới ngành mình đang theo học.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày với nội dung chương trình rất phong phú và thực tế. 200 bạn sinh viên đến từ 54 trường đại học của khu vực Đông Nam Á và Đài Loan được chia đều theo nhóm, đem lại sự đa dạng về đất nước và văn hóa. Chúng mình đã cùng thảo luận nhóm, đóng góp ý kiến về những điểm tích cực lẫn tiêu cực của việc sử dụng mạng xã hội đối với người trẻ; cũng như những tiềm năng mà ta có thể khai thác từ đó. Câu nói mình tâm đắc nhất sau một ngày hội nghị và thảo luận chính là “The Power of Social Media is in our hand”: Sức mạnh của mạng xã hội nằm trong chính tay mỗi người và chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cách sử dụng đúng đắn. 
 
Hương Thảo đại diện nhóm trình bày về mạng xã hội
 
Không chỉ cùng ngồi thảo luận với nhau về mạng xã hội, chương trình còn dành một buổi tối mang tên Cultural Dialogue để giao lưu văn hóa giữa các nước. Mình rất vinh dự khi được là đại diện của Việt Nam và chia sẻ với các bạn về nét đẹp văn hóa của quốc gia mình. Chủ đề mình chọn chính là sự đa dạng về ẩm thực của ba miền đất nước, và được các bạn tích cực hưởng ứng.

 
Community Engagement là một hoạt động khác của hội thảo cho tất cả sinh viên tham dự. Trải nghiệm việc dọn rác thải nhựa ở dọc bờ sông đọng lại cho mình nhiều suy nghĩ về môi trường và thực trạng của việc ô nhiễm không chỉ ở Việt Nam mà ở mọi nơi trên thế giới.
 
Tình nguyện vì cộng đồng, tuy mệt nhưng vui
 
Kết thúc hành trình không thể không nhắc đến đêm Gala Dinner: ASEAN Cultural Festival, một trong những ấn tượng khó quên tại hành trình AUYS 2019. 
Với ý tưởng về một tiết mục kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, dưới sự gợi ý của thầy cô, chúng mình đã lựa chọn ca khúc Bắc kim thangTrống cơm để biểu diễn. Hai bài hát được phối lại theo phong cách trẻ trung năng động, kết hợp với bài nhảy hiện đại mang lại một không khí hoàn toàn mới cho Liên hoan Văn hóa. Trước những phần trình diễn đậm chất bản sắc văn hóa của các nước bạn, chúng mình cũng không khỏi lo lắng cho tiết mục biểu diễn của mình. Nhưng khi nhạc vang lên và được sự cổ vũ của mọi người, chúng mình đã rất tự tin và thoải mái vui vẻ hoàn thành tiết mục. Được nhận giải Best Spirit Cultural Group Award là niềm vinh dự và tự hào bởi chúng mình đã truyền tải được một Việt Nam đầy sức sống trẻ với thế giới.
 
Bắc kim thang kết hợp với Trống cơm sẽ như thế nào đây? 
 
 
Câu trả lời là nhóm mình "ẵm" luôn giải Best Spirit Cultural Group Award, thật bất ngờ và vinh dự
TỔNG KẾT
Đây là một hành trình trải nghiệm đáng nhớ với mình không chỉ bởi những kiến thức học được mà còn là dịp làm quen với rất nhiều “nhà lãnh đạo trẻ tương lai” trên thế giới. 
TIN LIÊN QUAN