Hoạt động sinh viên

Sức sáng tạo của sinh viên qua triển lãm “UEF trong mắt bạn và tôi”

18/10/2018

Đề tài phong phú, hình thức bắt mắt cùng văn phong trau chuốt, cá tính,... của những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm “UEF trong mắt bạn và tôi” là minh chứng cho sức sáng tạo, sự nhạy bén và đam mê sáng tác của sinh viên khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).
Diễn ra từ 12/10 đến 20/10 tại sảnh trường, triển lãm này là một trong những hoạt động chào đón tân sinh viên của khoa. Các ấn phẩm tạp chí đều do chính các bạn sinh viên trong khoa dày công thực hiện và tự hào giới thiệu đến thầy cô và sinh viên toàn trường.
Với đa dạng thể loại từ tạp chí du lịch, tạp chí thời trang - cuộc sống đến các chuyên mục giải trí đặc sắc, mỗi tác phẩm đều được đầu tư kỹ lưỡng từ phần thiết kế hình ảnh đến câu chữ truyền tải thông điệp.

 

 triển lãm UEF trong mắt bạn và tôi
triển lãm UEF trong mắt bạn và tôi 2

Lãnh đạo Nhà trường và các thầy cô đến tham dự, chúc mừng tại buổi khai mạc triển lãm

 

Thông qua triển lãm, sinh viên ngành Quan hệ công chúng đã khéo léo giới thiệu đến các thành viên mới những thông tin về “đại gia đình” UEF bằng các chuyên mục gắn với cuộc sống như thời trang, ẩm thực, du lịch,… Đặc biệt, các ấn phẩm đã chia sẻ nội dung gắn liền với đời sống, học tập của các tân sinh viên như: bí kíp để học tốt trong môi trường UEF, Chuyện thường tình ở UEF,…
Cạnh đó, các ấn phẩm như “Trên những hành trình”, “Ký ức mùa hạ” cũng gấy ấn tượng với hình ảnh chân thực về những nơi mà các bạn sinh viên UEF đã đi qua, những trải nghiệm đáng nhớ trong kỳ nghỉ hè của mỗi bạn. Những kinh nghiệm khi đi du lịch như ăn uống, nghỉ ngơi, check in,... được chia sẻ rất đầy đủ và chi tiết. Qua đây, nhóm tác giả cũng mong muốn truyền tải đến người xem thông điệp về sự đoàn kết, gắn bó của tập thể sinh viên khoa. Với hy vọng dù đi đâu chăng nữa thì các bạn sinh viên UEF hãy luôn nhớ về gia đình, về ngôi trường đại học thân yêu - nơi nuôi dưỡng ước mơ tương lai của bản thân mình.

 

  triển lãm UEF trong mắt bạn và tôi 4
triển lãm UEF trong mắt bạn và tôi 5Một số tác phẩm nổi bật tại triển lãm “UEF trong mắt bạn và tôi”

 

Không chỉ giúp các bạn tân sinh viên “làm quen” với Nhà UEF qua một góc nhìn đầy “chất” truyền thông, các tác phẩm tham gia triển lãm còn phản ánh tinh thần học tập hăng say và khả năng sáng tạo không ngừng của sinh viên khoa Truyền thông - Công nghệ thông tin nói chung và ngành Quan hệ công chúng nói riêng. Ban tổ chức hy vọng triển lãm sẽ là động lực giúp các bạn sinh viên trong khoa tiếp tục nuôi lớn đam mê, phát triển khả năng ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế công việc, cuộc sống.

Tin: Vương Khởi, Ảnh: Nguyên Võ, Thái Sơn

TIN LIÊN QUAN