Nghiên cứu khoa học của Sinh viên

Sinh viên UEF khẳng định tài năng nghiên cứu khoa học với 3 đề tài vào Chung kết Euréka năm 2020

10/11/2020
Sự nỗ lực không ngừng nghỉ và nghiêm túc đầu tư vào từng đề tài khoa học đã giúp sinh viên Nhà UEF đã xuất sắc ghi tên mình vào vòng Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22 - 2020 với 3 đề tài thuộc 3 lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, 3 đề tài này cũng cùng đạt giải 3 Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ 2020. Đây là trái ngọt sau thời gian kiên nhẫn “ươm mầm kiến thức” của các bạn sinh viên UEF dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình của các thầy cô. 
Euréka là cuộc thi dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc do Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức. Cuộc thi được xem là thước đo về chất lượng đào tạo, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, đồng thời động viên, khuyến khích sinh viên tích cực đề ra những ý tưởng, giải pháp cụ thể, những phát minh mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và phát triển đất nước.
 
Thầy cô tại UEF luôn đồng hành với các bạn sinh viên từ khi xây những “viên gạch” đầu tiên đến khi hoàn thiện đề tài

So tài cùng hơn 1000 đề tài tại các lĩnh vực của hơn 100 trường đại học, viện, học viện trên cả nước, các thí sinh UEF đã nỗ lực thể hiện bản thân, mang đến những đề tài chất lượng và có ý nghĩa thực tiễn cao. Với đề tài “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain xây dựng nền tảng giáo dục và việc làm Jobchain” thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, bạn Lê Duy Khánh - Sinh viên năm III, khoa Công nghệ Thông tin đã vận dụng hiệu quả những kiến thức đã học cùng sự sáng tạo của bản thân để vượt qua các đối thủ nặng kí, tiến thẳng vào vòng Chung kết. 
 
Hình ảnh đầy tự tin của bạn Lê Duy Khánh - Khoa Công nghệ thông tin tại vòng Bán kết

Trong lĩnh vực Kinh tế, nhóm tác giả gồm Đặng Nguyễn Xuân Trọng, Nông Văn Phước, Trần Nguyễn Ánh Duyên và Vũ Thị Thùy Dung đã mang đến đề tài mang tính ứng dụng cao trong sự phát triển của nền kinh tế hiện nay “Xây dựng chiến lược Marketing - Mix cho các sản phẩm bảo vệ môi trường - Ứng dụng với dự án khởi nghiệp Sản phẩm tự hủy từ tinh bột khoai tây”.
Nhóm sinh viên Xuân Trọng, Văn Phước, Ánh Duyên, Thùy Dung đến từ khoa Kinh Tế

Nắm bắt được xu hướng phát triển của công nghệ hiện nay, đề tài “Thế hệ Z và xu hướng cá nhân hoá, nghiên cứu qua hành vi sử dụng ứng dụng TikTok” của nhóm thí sinh Đặng Ngọc Minh Thư và Phan Thảo My đã mang đến những góc nhìn mới lạ về đặc điểm tính cách và xu hướng cá nhân hóa của giới trẻ hiện nay trong việc tiếp cận các ứng dụng xã hội. Từ đó đề xuất những phương thức truyền thông hiệu quả và thiết thực.
Thảo My và Minh Thư - sinh viên khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông gây ấn tượng với đề tài có tính xu hướng

Bạn Đặng Ngọc Minh Thư chia sẻ: “Đây là một kết quả thực sự bất ngờ đối với chúng mình. Bởi lẽ, khi tham gia vòng Bán kết, chúng mình biết cơ hội sẽ khó khăn hơn vì các đề tài khác đều rất hay và giàu tính thuyết phục. Chính vì vậy trước khi công bố kết quả, chúng mình đã động viên nhau chuẩn bị tâm lý. Khi nghe BTC đọc tới tên đề tài của nhóm thì chúng mình thực sự vỡ òa và hạnh phúc hơn rất nhiều lần.” Bên cạnh đó, để chuẩn bị tốt nhất cho vòng Chung kết, Minh Thư cũng cho biết nhóm sẽ tiếp tục hoàn thiện đề tài và có một buổi gặp mặt để phản biện, góp ý với 2 nhóm còn lại để cùng chuẩn bị thật tốt cho vòng Chung kết.
Chúc mừng các nhóm thí sinh Nhà UEF đã vượt qua hàng trăm ứng cử viên nặng ký tiến thẳng vào Chung kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2020. Hi vọng với lối tư duy logic, sáng tạo và sự cố gắng hết mình, các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công, tự tin khẳng định bản thân và mang vinh quang về cho đại gia đình UEF.
Tin: Bạch Vân - Minh Hảo
Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN